rssheader

14/06/2021

Quảng Bình: Công tác bầu cử được tập trung triển khai đúng kế hoạch

06/05/2021, 13:22 GMT+07 | Thời sự
Họp báo thông tin về công tác triển khai bầu cử tại Quảng Bình. Ảnh: Quốc Việt Họp báo thông tin về công tác triển khai bầu cử tại Quảng Bình. Ảnh: Quốc Việt

Tính đến ngày 5/5, công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Bình đã được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra. Cụ thể: Ủy ban bầu cử (UBBC) đã kết thúc Hội nghị hiệp thương lần thứ 3; hoàn thành việc niêm yết danh sách chính thức kèm theo tiểu sử tóm tắt của từng người ứng cử; có lịch tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉnh Quảng Bình có 2 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội, 13 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, 63 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 1.005 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, với tổng 1.067 Tổ bầu cử.

UBBC tỉnh Quảng Bình đã có Công văn gửi Hội đồng bầu cử quốc gia đề nghị bỏ phiếu sớm trước ngày 23/5/2021 đối với 17 khu vực bỏ phiếu tại huyện Quảng Ninh, huyện Bố Trạch và được Hội đồng bầu cử Quốc gia cho phép bầu cử sớm trước 2 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc đối với 17 khu vực bỏ phiếu nói trên.

Ông Đoàn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Quảng Bình cho biết, cuộc bầu cử đang bước vào thời điểm quan trọng. Để ngày hội của toàn dân được diễn ra đúng kế hoạch và thành công cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan có liên quan.

Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị, các cơ quan báo chí cần tăng cường tuyên truyền thông tin về cuộc bầu cử đến các tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt chú ý tập trung tuyên truyền các nội dung về tiêu chuẩn đại biểu, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, của cử tri, các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử; công tác vận động bầu cử và không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri hướng về ngày bầu cử; đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, các điều kiện vật chất phục vụ cuộc bầu cử như tài liệu, biểu mẫu, con dấu, các ấn phẩm phục vụ bầu cử; công tác đảm bảo phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự cũng đã được triển khai đến các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các hoạt động thông tin, tuyên truyền, vận động và chuẩn bị cho bầu cử được các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai nghiêm túc với sự chỉ đạo tập trung, thống nhất và đồng bộ, góp phần đảm bảo thành công trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm