rssheader

29/09/2020

Ninh Bình: Tập trung cao độ cho kỳ thi THPT 2020

07/08/2020, 15:10 GMT+07 | Thời sự
Ninh Bình: Tập trung cao độ cho kỳ thi THPT 2020

Ông Đỗ Văn Thông, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình cho biết, Kỳ thi THPT 2020 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt là áp dụng quy chế thi tốt nghiệp và dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Vì vậy, ngay từ kỳ thi vào 10 Sở đã cho giáo viên các trường, thanh tra sở… áp dụng đúng như quy chế thi tốt nghiệp. Đây như là đợt tập dượt quan trọng chuẩn bị cho thi.

Không những thế, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình còn tiếp tục tổ chức tập huấn ở giai đoạn gần đây, đảm bảo chuẩn bị kỹ cho kỳ thi THPT 2020. 

Quá trình tập huấn, cán bộ, giáo viên và cả thanh tra đều phải qua bước kiểm lại các tình huống giả định có thể gặp phải, quy trình tổ chức thi cử… 

Điểm đặc biệt khác là kỳ thi THPT 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp – chưa có tiền lệ. Vì vậy Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh bình đã thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh phối hợp với Sở Y tế để vừa tổ chức thi hiệu quả vừa phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ, đảm bảo an toàn phòng dịch.

"Tỉnh Ninh Bình có 24 điểm thi. Tại mỗi điểm thi đều nước sát khuẩn và có bộ phận y tế đo thân nhiệt học sinh, nếu phát hiện trường hợp nào ho, ốm, sốt… chúng tôi sẽ chuyển cho bộ phận y tế để kiểm tra sức khoẻ ngay", ông Đỗ Văn Thông cho biết.

Theo ông Đỗ Văn Kiểm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, tỉnh đã dồn mọi nguồn lực, tập trung cao độ, tốt nhất cho kỳ thi THPT 2020. Việc còn lại là đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, tốt đẹp theo đúng kịch bản dự kiến.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm