rssheader

01/11/2020

Nhóm đối tượng người nước ngoài dùng thẻ quẹt giả chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

Mạnh Hùng - 09/04/2017, 21:07 GMT+07 | Thời sự
Nhóm đối tượng người nước ngoài dùng thẻ quẹt giả chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

Các đối tượng trong vụ án gồm: Trần Ngọc Thủy (SN 1975, trú tại phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh); Kim Seong Huyn (SN 1982); Yang Dong Kook (SN 1962) và Kim Young Yun (SN 1975) đều mang quốc tịch Hàn Quốc.

Theo cáo trạng truy tố, Kim Seong Huyn là đối tượng thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam để buôn bán. Khoảng tháng 9/2015, Huyn quen biết với Trần Ngọc Thủy khi sang Việt Nam bán hàng điện tử. Huyn và Thủy đã bàn bạc về việc Huyn sang Việt Nam để ghi và quẹt thẻ giả qua máy POS để chiếm đoạt tiền và thỏa thuận chia lợi nhuận.

Thủy là người sẽ liên hệ người sử dụng máy POS tại Việt Nam sẽ được hưởng 50% số tiền thanh toán thành công. Huyn về Hàn Quốc tìm hiểu cách thức ghi thẻ giả và quẹt thẻ giả trên máy POS.

Khoảng tháng 10/2015 thông qua An Young Sub, người Hàn Quốc (hiện chưa xác định được lai lịch), Huyn quen biết Kim Yuong Yun. Huyn và Yun bàn bạc về việc tìm mã thẻ tín dụng để sang Việt Nam thực hiện việc ghi thẻ ngân hàng giả và quẹt thẻ gia qua máy POS để chiếm đoạt tiền.

Huyn và Yang Dong Kook thực hiện ghi thẻ cần có vào máy tính và máy ghi thẻ giả. Kook có máy tính cá nhân rồi liên hệ mượn của Jun Dae Seong máy ghi thẻ.

Yun đến một khu chợ Trung Quốc ở một tỉnh của Hàn Quốc, gặp hai người Trung Quốc tự giới thiệu có tài khoản, có các mã thẻ tín dụng với chi phí là 1 triệu Won (khoảng 20 triệu đồng) và yêu cầu trả thêm 6% giá trị số tiền quẹt thẻ thành công.

Nhom doi tuong nguoi nuoc ngoai dung the quet gia chiem doat hon 300 trieu dong - Anh 1

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Sau đó Huyn đã liên lạc qua Wechat với tài khoản Choi wa byul là 30%. Huyn và Kook được hưởng 10% còn Yun được hưởng 10% tổng số tiền thanh toán thành công.

Sau khi thỏa thuận xong tỷ lệ ăn chia Huyn muốn làm luôn nhưng do có việc gia đình nên Thủy hẹn nhóm Huyn khoảng ngoài 20/11/2015 sẽ ra Hà Nội để thực hiện hành vi ghi và quẹt thẻ giả.

Sau khi bàn bạc và thống nhất với Kim Yeong Hyun, Thủy đã liên lạc với Phạm Hồng Nam (41 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) để nhờ Nam giúp tìm cơ sở kinh doanh có sử dụng máy POS tại Hà Nội và thỏa thuận sẽ chia cho Nam 25% số tiền thanh toán thành công qua máy POS.

Nam liên lạc với Vũ Thị Thao (30 tuổi, quê Bắc Ninh) là chủ quán ốc phủi Sài Gòn để mượn máy POS của cửa hàng để quẹt thẻ và thỏa thuận khi nào cần sẽ qua lấy.

Ngày 23/11/2015, Thủy cùng Nguyễn Phúc Khánh (27 tuổi, quê Cà Mau) và Ngô Thu Trang (27 tuổi, quê Hải Phòng) là bạn của Hyun và Kook đi máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội rồi gọi Nam đến đưa về khách sạn nghỉ.

Khoảng 21h cùng ngày thì Huyn mang theo một máy ghi thẻ YKL608 và 5 chiếc thẻ từ cùng với Kook mang theo một máy tính xách tay cùng 5 chiếc thẻ nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Nội Bài, Huyn và Kook gặp Khánh và Trang rồi tất cả về một khách sạn nghỉ.

Đến sáng 24/11/2015, Nam liên lạc với Thao để mượn máy POS sau đó đưa cho Thủy. Huyn và Kook đã sử dụng các mã thẻ ghi các dữ liệu lên các thẻ từ. Khi in được các dữ liệu lên các thẻ từ thành công thì đưa cho Thủy quẹt vào máy POS rút tiền.

Từ ngày 24 đến 27/11/2015 nhóm Thủy đã quẹt thành công 16 giao dịch qua máy POS và 10 giao dịch qua đơn vị chấp nhận thẻ của công ty Vinaco.

Tổng số tiền nhóm Thủy rút được là hơn 300 triệu đồng.

Tại phiên tòa, sau gần một ngày xét xử, HĐXX TAND TP Hà Nội nhận thấy trong vụ án này có nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo Công Lý
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm