rssheader

21/04/2021

Khoanh vùng, giám sát chặt chẽ khu vực có nguy cơ tại thành phố Chí Linh

Phạm Hiền - 05/03/2021, 11:02 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Chí Linh đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh thời gian qua tại thành phố Chí Linh cho thấy còn tiềm ẩn nguy cơ về dịch bệnh COVID-19.

Thực tế, có những ca bệnh sau 5 - 6 lần xét nghiệm mới phát hiện ra; có những ca bệnh phát hiện sau khi hoàn thành cách ly về gia đình, lây lan trong gia đình.

Để tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, nhằm đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố theo Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thực tiễn tại thành phố Chí Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo thực hiện việc rà soát đánh giá nguy cơ về dịch bệnh, đề ra các giải pháp quyết liệt, đồng bộ nhằm đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh.

Đặc biệt lưu ý, cần tiếp tục khoanh vùng cách ly đối với khu vực xóm, thôn, khu dân cư thậm chí là xã, phường còn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh để quản lý, giám sát chặt chẽ hơn thêm một thời gian.

Đồng thời, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhằm loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh (nếu còn) trong cộng đồng.

Ban hành ngay các yêu cầu, quy định về các biện pháp phòng, chống dịch trên toàn thành phố (áp dụng từ ngày 3/3) phù hợp với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn theo hướng đảm bảo không chủ quan, nâng thêm một mức phòng dịch đối với các khu vực đánh giá còn tiềm ẩn nguy cơ.

Trên cơ sở các yêu cầu, quy định phòng chống dịch trong tình hình mới và danh mục các khu vực tiếp tục khoanh vùng, giãn cách phòng chống dịch nêu trên, có biện pháp siết chặt kỷ cương, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Tính đến thời điểm này, nước ta vẫn có 2.488 bệnh nhân, trong đó có tổng cộng 1572 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước- riêng số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 879 ca.

Trong đó, riêng Hải Dương có 695 ca.

Bản tin 18h ngày 4/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận ghi nhận tại Hải Dương đều ở ổ dịch Kim Thành.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm