rssheader

13/06/2021

Khoảng 25% lái xe cố tình ngắt dữ liệu “hộp đen”

Hà Thành - 02/11/2018, 10:45 GMT+07 | Thời sự
Thanh tra giao thông kiểm tra dữ liệu hộp đen Thanh tra giao thông kiểm tra dữ liệu hộp đen

Đây là số liệu thống kê hàng tháng được thông báo đến các sở Giao thông Vận tải (GTVT) để làm căn cứ kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm không truyền dữ liệu khi đang hoạt động vận tải.

Theo đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam, qua rà soát, đã xác định nguyên nhân là do các xe vận tải ngừng, không hoạt động kinh doanh vận tải (do không có hàng hoặc không có lịch hoạt động); xe bảo dưỡng, sửa chữa; hộp đen bị hư hỏng; xe hoạt động liên vận quốc tế… Tuy nhiên, cũng có không ít lái xe cố tình ngắt thiết bị trong quá trình hoạt động vận tải.

Qua dữ liệu giám sát, Sở GTVT các địa phương đã xử lý vi phạm trên 8.000 phương tiện, thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến 1 tháng trên 6.700 xe, từ chối cấp phù hiệu trên 1.500 xe, thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải 8 doanh nghiệp và cảnh báo trên 25.000 xe (số xe và doanh nghiệp vận tải này đều thuộc số phương tiện không truyền dữ liệu giám sát).

Để siết chặt quản lý số phương tiện không truyền dữ liệu giám sát, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các sở GTVT tăng cường công tác giám sát và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định tại Thông tư số 10/2015 của Bộ GTVT về quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô. Trong đó, tập trung xử lý các trường hợp vi phạm quá tốc độ và vi phạm thời gian lái xe liên tục và không truyền dữ liệu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm