rssheader

29/09/2020

Khánh Hòa: Hơn 500 người tham gia Ngày chạy vì cuộc sống xanh, sạch, đep

05/07/2020, 11:35 GMT+07 | Thời sự
Khánh Hòa: Hơn 500 người tham gia Ngày chạy vì cuộc sống xanh, sạch, đep

Đây là chương trình hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2012 – 2020 do Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch phát động.

Mục đích Ngày chạy vì cuộc sống xanh – sạch – đep nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, trong đó khí thải từ các phương tiện giao thông là một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề biến đổi khí hậu.

Nâng cao ý nghĩa, vai trò to lớn của việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, góp phần xây dựng, phát triển ngành Du lịch Khánh Hòa bền vững trên cơ sở gìn giữ và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên vì một môi trường du lịch xanh, sạch, đẹp, để Khánh Hòa luôn là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Hơn 500 thành viên đến từ các đơn vị trên toàn tỉnh Khánh Hòa đã chạy trên nhiều trục đường chính.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Cung Quỳnh Anh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Hiện nay, môi trường khí hậu đặc biệt là môi trường du lịch đang chịu tác động bởi sự ô nhiễm bởi rác thải, nguồn nước, và các hành động xâm phạm môi trường của nhiều đối tượng. Bảo vệ môi trường du lịch đang là trăn trở, mong muốn của các cấp, các ngành và toàn xã hội".

Ông Cung Quỳnh Anh cũng hy vọng rằng mỗi người có tinh thần trách nhiệm cao trong hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức rèn luyện thể dục thể thao, để góp phần xây dựng Khánh Hòa trở thành một điểm đến có môi trường xanh – sạch – đẹp, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Sau Lễ phát động, hơn 500 thành viên đến từ các đơn vị trên toàn tỉnh Khánh Hòa đã chạy trên nhiều trục đường chính và cung đường biển TP.Nha Trang tạo nên không khí sôi nổi, ấn tượng. 

Chương trình cũng đã để lại nhiều dấu ấn đối với tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh thiếu niên, học sinh…trong việc bảo vệ môi trường du lịch và rèn luyện sức khỏe vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm