rssheader

20/09/2021

Khánh Hòa: Các hoạt động trên biển phải ngừng hoạt động từ 18 giờ ngày 27/10

Duy Quan - Mạnh Tuấn - 27/10/2020, 15:18 GMT+07 | Thời sự
 UBND tỉnh Khánh Hòa ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè ngưng các hoạt kể từ 18 giờ ngày 27/10/2020. UBND tỉnh Khánh Hòa ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè ngưng các hoạt kể từ 18 giờ ngày 27/10/2020.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh căn cứ Quyết định số 910 của UBND tỉnh về phân công nhiệm vụ, địa bàn phụ trách cho các thành viên của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh năm 2020 về các địa phương phụ trách trước 15 giờ ngày 27/10/2020 để phối hợp với chính quyền địa phương triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 9.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Giao thông – Vận tải và các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục kêu gọi tàu, thuyền (kể cả các tàu du lịch) còn hoạt động trên biển khẩn trương trở vào bờ hoặc tìm chỗ tránh, trú bão an toàn.

Thông báo cho ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè các tàu du lịch, các phương tiện đi lại trên biển biết thời gian phải ngưng các hoạt động đánh bắt, vận chuyển, lưu thông trên biển kể từ 18 giờ ngày 27/10/2020 cho đến khi kết thúc bão.

Đối với ngư dân, các hộ dân đang nuôi trồng thủy sản trên các lồng, bè trên biển, tổ chức hướng dẫn cho người dân neo buộc lồng bè, tàu thuyền đảm bảo an toàn, đối với người dân trên các lồng bè, tàu thuyền neo đậu phải trở vào bờ (bắt buộc) trước 18 giờ ngày 27/10/2020 cho đến khi hết bão.

UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai phương án ứng phó thiên tai đã được duyệt, trong đó tập trung tổ chức rà soát và thực hiện phương án phòng chống bão lũ theo quy định, kiên quyết sơ tán dân tại các vùng xung yếu, nguy hiểm (đặc biệt các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét), vùng cửa sông, ven biển đến nơi an toàn.

Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn cử lực lượng chốt chặn không cho người dân qua lại các cầu, ngầm tràn, sông, suối khi có bão, mưa lũ. Đồng thời, không cho các phương tiện phà, đò, trên các sông, suối hoạt động khi có mưa lũ. Chuẩn bị lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men cho vùng có thể bị chia cắt.

Sở GD&ĐT thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến bão, mưa lũ và căn cứ tình hình thực tế của từng địa phương, chủ động chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học trong những ngày bão, mưa lũ ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa còn yêu cầu các đơn vị quản lý các hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tiếp tục theo dõi diễn biến của bão, mưa lũ để tính toán lưu lượng nước về hồ và căn cứ tình hình vùng hạ du để điều tiết, xả lũ trước để hạ mực nước hồ nhằm đảm bảo an toàn công trình và hạn chế ngập lụt cho vùng hạ du.

Kiểm tra, rà soát vật tư, trang bị phục vụ công tác phòng chống thiên tai tại các hồ đập. Đảm bảo an toàn cho lực lượng kiểm tra, ứng cứu sự cố hồ đập.

Tại cảng cá Hòn Rớ, xã Phước Đồng, nhiều tàu cá đã neo đậu vào nơi an toàn.

Chiều 27/10, PV báo GD&TĐ đã ghi nhận tại cảng cá Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang có rất nhiều tàu thuyền của ngư dân địa phương đã vào tránh trú bão số 9. Bên cạnh đó, các ngư dân khẩn trương thả neo, chằng buộc chắc chắn.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ cho biết: "Đến thời điểm hiện tại có khoảng 1.000 tàu thuyền vào bán cá, cũng như trú tránh cơn bão số 9. Ngoài ra, cảng cá cũng thường xuyên phát loa tuyên truyền cho bà con ngư dân nắm tình hình về cơn bão số 9. Bên cạnh đó, Ban quản lý cảng cũng nhắc nhở bà con, chủ tàu cần neo đậu các tàu thuyền đúng vị trí, tránh bị va đập".

Ngư dân Đỗ Văn Tài (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, thuyền trưởng tàu KH94607TS) cho biết: “Nghe thông tin các cơn bão liên tục trên biển Đông, từ ngày hôm qua đến nay (27/10), tôi quyết định đưa thuyền vào nơi neo đậu cho an toàn, đợi khi qua bão sẽ tiến hành ra khơi”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm