rssheader

21/04/2021

Hơn 1.200 thanh niên Đà Nẵng hăng hái lên đường nhập ngũ

Hoàng Vinh - 27/02/2021, 12:13 GMT+07 | Thời sự
Hơn 1.200 thanh niên Đà Nẵng hăng hái lên đường nhập ngũ

Năm 2021, toàn thành phố có 1.266 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 1.000 thanh niên nhập ngũ phục vụ trong Quân đội, còn 266 thanh niên phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.  

Cụ thể, quận Cẩm Lệ có 163 thanh niên, quận Sơn Trà có 176 thanh niên, quận Hải Châu có 212 thanh niên, quận Thanh Khê có 214 thanh niên, quận Liên Chiểu có 171 thanh niên, quận Ngũ Hành Sơn có 105 thanh niên, huyện Hòa Vang có 225 thanh niên.

Trước đó ngày 25/2, TP Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho tất cả thanh niên sắp lên đường nhập ngũ. Công tác xét nghiệm được triển khai đồng bộ tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Theo ghi nhận, tại Lễ giao nhận quân trên địa bàn quận Hải Châu vào sáng 27/2, công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra chặt chẽ. Tất cả các tân binh và lực lượng tham gia làm nhiệm vụ phải đeo khẩu trang, người thân của các chiến sĩ được yêu cầu giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn. Các tân binh được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe đến nơi đóng quân.

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, tân binh Đoàn Ngọc Khánh Huy (quận Hải Châu) cho hay, lên đường nhập ngũ là niềm vinh dự và trách nhiệm của mỗi thanh niên, tự hào tiếp bước truyền thống cha anh đi trước.

“Lên đường nhập ngũ là nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng để bảo vệ tổ quốc. Khi vào quân ngũ, chúng tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ gian khổ, không sợ khó. Nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ”, tân binh Khánh Huy chia sẻ.  

Một số hình ảnh ghi lại tại Lễ giao nhận quân năm 2021 tại quận Hải Châu TP Đà Nẵng:

Toàn thành phố Đà Nẵng có 1.266 thanh niên lên đường nhập ngũ.
Trong đó, 1.000 thanh niên nhập ngũ phục vụ trong Quân đội, còn 266 thanh niên phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.  
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên buổi lễ giao nhận quân diễn ra ngắn gọn, tất cả các tân binh và người tham gia lễ đều phải đeo khẩu trang y tế.
Đại diện quân đội báo cáo tại lễ giao nhân quân với ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
Tân binh Đoàn Ngọc Khánh Huy, đại diện cho hơn 1.200 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021 phát biểu tại buổi lễ.
Ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa và quà cho các tân binh trước lên đường nhập ngũ.
Ông Vũ Quang Hùng – Bí thư quận Hải Châu và Đại tá Nguyễn Quang Vinh - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố tặng hoa và quà cho các tân binh.
Các tân binh bước qua cầu vinh quang.
100 % tân binh được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe. Trước đó, tất cả những tân binh này cũng đã được xét nghiệm Covid-19.
Hăng hái lên đường nhập ngũ.
Các chiến sĩ tạm biệt người thân trước khi vào quân ngũ.
Vẫy tay chào tạm biệt gia đình.
Người thân xúc động khi tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Bạn bè và người thân vẫy chào các tân binh.   
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm