rssheader

26/02/2021

Hải Phòng: Người dân chen chân nộp phí hạ tầng cảng biển tại ngân hàng

01/04/2020, 12:55 GMT+07 | Thời sự
Hải Phòng: Người dân chen chân nộp phí hạ tầng cảng biển tại ngân hàng

Tại phòng giao dịch Thắng Lợi của Ngân hàng Vietinbank (số 441 Đà Nẵng, quận Hải An, TP Hải Phòng) ngay từ sáng sớm ngày 1/4/2020, lượng khách hàng đến nộp phí hạ tầng cảng biển rất đông. Phòng giao dịch nhỏ, lượng khách giao dịch chật kín, khiến nhân viên ngân hàng phải mang cả tờ khai ra cửa để phát cho khách.

Sở Tài chính tạm dừng 6 điểm thu phí hạ tầng cảng biển đến hết ngày 15/4/2020, nhiều người dân đã đến ngân hàng nộp trực tiếp khiến lượng giao dịch quá đông

Kẻ đứng, người ngồi, xếp hàng khai tờ khai đóng phí hạ tần cảng biển khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 31/3, Sở Tài chính Hải Phòng ra thông báo số 60/TB-STC về việc tạp dừng 6 điểm thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực của khẩu cảng biển Hải Phòng để phòng chống dịch Covid-19.

Yên xe thành nơi khai tờ khai khi các bàn phía trong ngân hàng chật kín người

Theo đó, 6 điểm thu phí sử dụng hạ tầng cảng biển của thành phố Hải Phòng do Sở Tài chính tổ chức thực hiện tạm dừng từ 0h ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Để nộp phí hạ tầng cảng biển, nhiều người dân đã đến trực tiếp ngân hàng Vietinbank phòng giao dịch Thắng Lợi (số 441 Đà Nẵng, quận Hải An) để nộp. Việc này đã gây ra tình trạng tập trung đông người, ùn ứ tại điểm giao dịch này.

Nhân viên ngân hàng ra tận cửa để phát tờ khai cho khách

Một người dân cho hay, ngày 31/3 Sở Tài chính mới phát đi thông báo ngừng 6 điểm thu phí hạ tầng cảng biển, vì điểm giao dịch của ngân hàng Vietinbank ở Đà Nẵng gần khu vực hoạt động của các công ty dịch vụ cảng biển nên nhiều người lựa chọn đến đây đóng phí cho kịp giờ làm thủ tục hải quan. Tuy nhiên, thủ tục khai tờ khai để đóng phí tại ngân hàng có phần phức tạp, khách hàng chưa quen nên lúng túng, chậm trễ.

Thủ tục khai tờ khai có phần phức tạp, nhiều người dân tỏ ra lúng túng

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Hưng Hùng, Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, UBND TP yêu cầu Sở Tài chính kiểm tra lại thông tin. Đồng thời, lãnh đạo Sở Tài chính đã cho nhân viên xuống các điểm giao dịch ngân hàng có đông người đến đóng phí hạ tầng cảng biển hướng dẫn họ sang một số điểm giao dịch ngân hàng khác để tránh tập trung đông người.

Phòng giao dịch đông kín người

Được biết, Sở tài chính cũng đã hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu, hàng tạm nhập tái xuất…thực hiện ngay việc nộp phí hạ tầng cảng biển qua cổng thanh toán điện tử Hải quan (thanh toán 24/7) tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội MB. 

Ngoài ra, người dân có thể nộp trực tiếp tại 21 quầy thu ngân của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hải Phòng, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Hải Phòng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm