rssheader

19/01/2021

Hà Nội thông tin vụ khám xét Nhật Cường Mobile

14/05/2019, 20:25 GMT+07 | Thời sự
Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Trần Xuân Hà Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Trần Xuân Hà

Tại cuộc giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều nay (14/5), báo chí đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc mới đây lực lượng chức năng của Bộ Công an đã khám xét chuỗi cửa hàng kinh doanh, sửa chữa điện thoại di động Nhật Cường.

Tiếp thu ý kiến, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Trần Xuân Hà khẳng định, sẽ trao đổi với cơ quan chức năng và trả lời báo chí sau.

Theo ông Hà, vừa rồi Bộ Công ankhám xét Nhật Cường Mobile là hoạt động bình thường của các cơ quan chức năng.

Ông đề nghị, báo chí thông tin theo kết luận của cơ quan chức năng.

Trước ý kiến lo lắng việc khám xét Nhật Cường Mobile sẽ ảnh hưởng đến các dự án lớn về công nghệ thông tin của Hà Nội mà đơn vị này trúng thầu, ông Hà nói, “tôi được biết hiện nay toàn bộ hệ thống vẫn hoạt động bình thường”.

 Cơ quan Công an khám xét một trong chuỗi cửa hàng của Nhật Cường Mobile

Trước đó, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã khám xét các cửa hàng kinh doanh, sửa chữa điện thoại di động Nhật Cường trên địa bàn TP Hà Nội.

Được biết đến nhiều với tên Nhật Cường Mobile nhưng trên thực tế doanh nghiệp này có tên đầy đủ là Công ty Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Ngoài Nhật Cường Mobile, công ty này còn có một thành viên khác là Nhật Cường Software. 

Theo thông tin tự giới thiệu của doanh nghiệp này trên website chính thức, Công ty Giải pháp phần mềm Nhật Cường, Nhật Cường Software có tiền thân từ một Trung tâm Công nghệ thông tin của Công ty Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Nhat Cuong Mobile). 

Mới được thành lập mô hình công ty và đi vào hoạt động chính thức từ năm 2016, nhưng Nhật Cường software đã trúng thầu nhiều dự án lớn về công nghệ của Hà Nội như: Cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm lưu trú trực tuyến, phần mềm hộ chiếu online, đặc biệt là giải pháp dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp...

 
Theo Thanhtra.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm