rssheader

28/01/2021

Hà Nội: Thông tin nhà trường khóa cửa lớp, bắt học sinh đội nắng là không chính xác

22/05/2020, 21:15 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội: Thông tin nhà trường khóa cửa lớp, bắt học sinh đội nắng là không chính xác

Vừa qua, một tờ báo điện tử đăng bài viết “Trường khoá cửa lớp, học sinh Hà Nội đội nắng 40 độ chờ phụ huynh đến đón”, phản ánh giữa cái nóng như đổ lửa gần 40 độ ở Hà Nội, không ít học sinh trường THCS Lê Quý Đôn ngồi vạ vật gần cổng trường sau khi tan học để chờ bố mẹ tới đón.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy báo cáo về sự việc. Theo báo cáo ban đầu của nhà trường và kết quả kiểm tra trực tiếp, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy khẳng định, thông tin trường khóa cửa lớp bắt học sinh đội nắng chờ phụ huynh đến đón là không chính xác.

Báo cáo của trường THCS Lê Quý Đôn cho biết: Từ ngày 4/5, khi học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19, nhà trường đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh quay trở lại trường học an toàn, đảm bảo chất lượng dạy và học.

Nhà trường cũng thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh trên loa phát thanh về việc chờ cha mẹ ở khu vực đảm bảo an toàn, nhất là lúc trời nắng to hoặc trời mưa. Học sinh có thể chờ phụ huynh đến đón tại ghế đá có bóng mát trên sân trường, các sảnh, hành lang gần cổng, thư viện.

Trong đợt này, trường còn mở cổng để đón học sinh đến trường lúc 6h30 sáng và 13h chiều (sớm hơn bình thường 30 phút). Đồng thời, trường cũng phối hợp với lực lượng Công an cơ sở để đảm bảo an toàn, thông thoáng phía trước cổng trường. Do đó, trước cổng trường không có hiện tượng ùn tắc kéo dài hoặc mất trật tự, an toàn giao thông.

Theo quy định của nhà trường, sau khi học sinh tan học, học sinh trực nhật theo phân công của giáo viên chủ nhiệm. Học sinh cuối cùng ra khỏi lớp có trách nhiệm tắt thiết bị điện, khép cửa lớp. Giám thị của trường có nhiệm vụ kiểm tra việc tắt điện, khóa cửa, vệ sinh lớp. Việc này chỉ thực hiện sau khi tất cả học sinh đã ra về.

Về thông tin “Trường khoá cửa lớp, học sinh Hà Nội đội nắng 40 độ chờ phụ huynh đến đón” được phản ánh vào trưa ngày 21/5, Ban giám hiệu nhà trường cho biết, khi đó, chỉ còn một số học sinh sắp được cha mẹ đến đón nên đứng chờ phía ngoài cổng.

Tại thời điểm đó, cổng trường mở để học sinh tự ra về. Một số học sinh đứng chờ trong khu vực bóng mát bên trong trường, tại tầng 1 nhà D cho đến khi cha mẹ đón. Không có giáo viên, nhân viên nào yêu cầu học sinh phải ra ngoài cổng để chờ phụ huynh tới đón.

Qua sự việc, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết đã yêu cầu Trường THCS Lê Quý Đôn rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, hướng dẫn học sinh giữ gìn sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng; bố trí bảo vệ, giáo viên thường xuyên nhắc nhở học sinh không tụ tập tại khu vực ngoài trời nắng khi đến trường và khi hết giờ học.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm