rssheader

10/05/2021

Hà Nội mạnh tay xử lý các điểm ô tô dừng đỗ trái phép

Đăng Chung - 20/04/2021, 19:49 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng chức năng ra quân xử lý xe dừng đỗ, vi phạm trên tuyến phố Hai Bà Trưng. Lực lượng chức năng ra quân xử lý xe dừng đỗ, vi phạm trên tuyến phố Hai Bà Trưng.

Ngày 20/4, lực lượng liên ngành gồm Thanh tra giao thông, Phòng quản lý đô thị (quận Hoàn Kiếm), UBND các phường Tràng Tiền, Hàng Bông… do Công an quận Hoàn Kiếm chủ trì đã tổ chức ra quân kiểm tra xử lý, giải tỏa các điểm trông giữ xe ô tô đỗ trên vỉa hè.

Trước đó, qua công tác quản lý, phản ánh người dân và cơ quan báo chí, Phòng Quản lý đô thị kiểm tra cho thấy, trên hè tuyến phố Hai Bà Trưng, Quán Sứ hiện có 13 điểm ô tô thường xuyên đỗ cản trở giao thông. Việc dừng đỗ khiến không có lối cho người đi bộ, cản trở việc thi công và ảnh hưởng đến chất lượng của dự án cải tạo chỉnh trang các tuyến phố.

Để bảo đảm trật tự an toàn đô thị, trật tự ATGT trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, UBND quận giao cho Công an chủ trì cùng Đội Thanh tra giao thông Hoàn Kiếm, phòng Quản lý đô thị kiểm tra xử lý triệt để ô tô dừng, đỗ trên hè dọc tuyến phố Hai Bà Trưng, không đúng quy định.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý trường hợp vi phạm.

Cụ thể, tại các điểm thuộc phường Tràng Tiền, trước cửa số 8; 7-9; 15; 17; 19-2; thuộc phường Trần Hưng Đạo có 3 điểm số nhà 52A; 39 và số 43; phường Hàng Bông có 1 điểm trước cửa số 43 phố Quán Sứ, cửa Bệnh viện K);  phường Cửa Nam có 1 điểm trước cửa số 66… đều trên phố Hai Bà Trưng.

Trong ngày 20/4, quá trình triển khai kế hoạch ra quân xử lý, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các điểm trên cho thấy, dọc tuyến phố Hai Bà Trưng có 3 điểm trông giữ xe được cơ quan chức năng cấp phép còn thời hạn và hoạt động đúng quy định. 3 điểm trên nằm trong danh sách 13 điểm được phản ánh.

Đối với những điểm còn lại do người dân dừng đỗ phương tiện tự phát, không có người trông giữ, không phải điểm hay bãi trông giữ xe.

Như trước cửa trường THPT Trần Phú (số 8 Hai Bà Trưng), lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý một trường hợp đỗ xe trên vỉa hè sai vị trí. Đồng thời, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức chấp hành trật tự an toàn đô thị, vệ sinh môi trường. 

Về 13 điểm có hiện tượng trông giữ xe như phản ánh, qua kiểm tra thực tế có những điểm như trước cổng Toà án nhân dân tối cao, khu vực không gian sinh hoạt văn hoá thuộc Đại Sứ quán Mỹ… trên phố Hai Bà Trưng, trước đây là công trình xây dựng quây tôn nên có hiện tượng xe ô tô tranh thủ dừng đỗ trên hè.

Tuy nhiên, đến nay các công trình trên đã hoàn thiện, vỉa hè lát đá trồng cây cảnh bắt mắt nên không thể trở thành điểm trông giữ phương tiện.

Trung tá Dương Bảo Thạch, Phó Đội trưởng Đội CSGT - TT (Công an quận Hoàng Kiếm) cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra xử lý địa bàn sạch, gọn, tổ công tác đã làm biên bản bàn giao cho UBND phường và Công an các phường quản lý, duy trì không để tái lẫn chiếm trở lại.

Hàng ngày bố trí lực lượng Tự quản trật tự đô thị cắm chốt duy trì. Nếu để tải lấn chiếm trở lại Chủ tịch UBND phường, Trưởng Công an phường chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm