rssheader

27/11/2020

Hà Nội: Lại thêm chung cư phát hiện dưới bể ngầm nước cặn có "mùi dầu"

Thế Đại - 21/10/2019, 22:36 GMT+07 | Thời sự
Khi thay, rửa bề ngầm người dân chung cư phát hiện phần nước cặn còn lại trong bể bốc "mùi dầu" và có màu đen kịt. Khi thay, rửa bề ngầm người dân chung cư phát hiện phần nước cặn còn lại trong bể bốc "mùi dầu" và có màu đen kịt.

Từ ngày 19/10, cụm nhà chung cư Golden Land (địa chỉ số 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) tiến hành thau, rửa bể ngầm có dung tích 3.500 mét khối sau sự cố nguồn nước cung cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà bị ô nhiễm. Đến chiều ngày hôm nay 21/10, việc hút nước tại các bể ngầm của cụm nhà chung cư trên cơ bản đã cạn, chỉ còn lại nước lắng đọng trong các bể ngầm.

Nhưng nhìn thấy phần cạn, nước lắng trong bể ngầm, nhiều cư dân cũng như ban quản lý lại tỏ ra lo lắng, khi nước được hút, dọn từ bể ngầm lên có mùi giống “mùi dầu” những ngày trước đây.

Ngày 21/10, chung cư Golden Land Buiding (275 Nguyễn Trãi, Hà Nội) tiến hành thau bể nước tại 3 tòa nhà sau nhiều ngày cắt nước hoàn toàn.
Bể ngầm tại toà nhà Golden Land được thau, rửa từ ngày 19/10. 
Bể ngầm tại toà nhà trên chứa được 3.500 mét khối nước. 
 Kế hoạch công việc sẽ thực hiện vệ sinh các bể ngầm đến tối  21/10, sau đó tiến hành thau các bể mái trên nóc các tòa nhà. Các bể mái của tòa nhà này vốn cũng vừa được thau rửa chưa đầy 1 tháng sau ảnh hưởng từ vụ cháy nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông.
 Bể ngầm tại toà nhà trên được chia làm 3 bể thông nhau, phần nước lắng đọng trong bể ngầm đục ngầu và bốc mùi dầu cực kì khó chịu. Không chỉ bốc mùi, phần cặn ở đáy bể còn nước đục đặc quánh và có váng như "váng dầu".
 Theo ông Trần Quốc Hưng – Ban quản lý tòa nhà, việc thau rửa tại đây bắt đầu thực hiện từ hôm 19/10, ngay sau khi nhận thông tin nguồn nước cơ bản ổn định trở lại và khi đơn vị cấp nước xác nhận việc ô nhiễm nguồn nước hôm 17/10.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm