rssheader

13/08/2020

Hà Nội kỷ luật hàng loạt cán bộ vi phạm quy tắc ứng xử

15/03/2018, 11:29 GMT+07 | Thời sự
Bộ phận một cửa phường Văn Miếu, Hà NộiBộ phận một cửa phường Văn Miếu, Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo giải trình về thực hiện Quy tắc ứng xử cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội; Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Báo cáo do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký cho hay, trong một năm triển khai các bộ quy tắc, cán bộ, công chức người lao động trong các cơ quan thuộc TP luôn chấp hành nghiêm quy định của nhà nước; có thái độ ứng xử đúng chuẩn mực với người dân khi giải quyết các thủ tục hành chính.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn TP chưa chấp hành nghiêm kỷ cương trong thực thi công vụ.

TP Hà Nội nêu ví dụ như vụ đi làm giấy chứng tử cho cha ở phường Văn Miếu hay vụ Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đi ăn trưa trên đường Nguyễn Quý Đức là bài học cán bộ, công chức cần rút kinh nghiệm trong giao tiếp, ứng xử với công dân.

UBND quận Nam Từ Liêm cũng đã giáng chức Hiệu trưởng trường THCS Phú Đô do không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, vi phạm các nguyên tắc trong quản lý viên chức, quản lý tài chính, tài sản công.

Quận này cũng cảnh cáo 1 giáo viên Trường Tiểu học Mễ Trì do không tuân thủ nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề việc và quy tắc ứng xử khi thực hiện hoạt động nhà giáo.

Chủ tịch UBND xã Vật Lại thì bị UBND huyện Ba Vì cảnh cáo do không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND TP và kết luận thanh tra.

Huyện Ba Vì cũng kiểm điểm trước tập thể Đảng ủy, UBND xã Ba Vì đối với Chủ tịch UBND xã Ba Vì do vi phạm kỷ cương hành chính, mời dự đám cưới của người thân trong giờ làm việc.

Cũng theo báo cáo, UBND huyện Quốc Oai xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 14 trường hợp vi phạm chính sách dân số do sinh con thứ 3.

UBND quận Tây Hồ thì xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 3 công chức; phê bình 1 trưởng phòng, 2 phó phòng, 3 chủ tịch UBND phường, 2 công chức.

UBND quận Long Biên kiểm điểm trách nhiệm đối với 8 cán bộ, công chức, trong đó xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 2 cán bộ phường. 

UBND quận Hai Bà Trưng xử lý kỷ luật bằng hình thức buôc thôi việc đối với 1 viên chức.

Nguyên nhân được đưa ra là do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chưa thay đổi thói quen, lề lối làm việc cũ, chưa thực hiện nghiêm túc quy tắc.

Trong thanh tra, kiểm tra công vụ, việc thực hiện tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa, một cửa liên thông” của các đơn vị còn có thiếu sót. Công tác tiếp công dân tại một số cơ quan, đơn vị chưa thực hiện tốt.

Ngoài ra, còn do công tác tuyên truyền quy tắc ứng xử chưa thường xuyên, liên tục, vẫn mang tính phong trào….

Theo Thanhtra.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin tiêu điểm

  • Chưa cập nhật

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm