rssheader

29/09/2020

Hà Nội: Đảm bảo y tế phục vụ cho các kì thi vào lớp 10 vào tốt nghiệp THPT 2020

13/07/2020, 22:30 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội: Đảm bảo y tế phục vụ cho các kì thi vào lớp 10 vào tốt nghiệp THPT 2020

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, việc đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh; cấp cứu, khám chữa bệnh cho các thí sinh, người nhà và các lực lượng khác tham gia kì thi vào lớp 10 và kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là yêu cầu đặt ra đối với công tác đáp ứng y tế của ngành y tế Hà Nội.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp và hướng dẫn TTYT quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát phát hiện sớm, khoanh vùng và xử lý kịp thời, triệt để dịch bệnh. Tích cực, chủ động kiểm tra vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm tổ chức thi.

Đẩy mạnh việc phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền cho nhân dân về thực hiện vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm; hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phòng chống nắng nóng, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Sở cũng yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong thời gian tổ chức kì thi cần bố trí cán bộ với đủ cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu trực đảm bảo công tác y tế tại các điểm thi khi có yêu cầu.

Thông báo kịp thời tình hình dịch bệnh đến các hội đồng thi, triển khai các biện pháp xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Chủ động phối hợp với các hội đồng thi tại địa phương kiểm tra việc đảm bảo nước uống, ánh sáng, thông gió và các điều kiện khác phục vụ cho thí sinh trong các kì thi.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Chi cục An toàn thực phẩm phối hợp với Phòng y tế, TTYT các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở dịch vụ ăn uống xung quanh khu vực tổ chức thi.

Phối hợp với các đơn vị liên ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, tập trung vào các cơ sở thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất kinh doanh nước giải khát.

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tuyên truyền cho người dân, thí sinh và người nhà lựa chọn thực phẩm an toàn và các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Trung tâm Cấp cứu 115 bố trí các kíp trực sẵn sàng đáp ứng khi có yêu cầu, thực hiện vận chuyển cấp cứu người bệnh kịp thời, an toàn và các công tác đột xuất khác theo điều động của cấp trên.

Các đơn vị điều trị chuẩn bị giường bệnh, thuốc, trang thiết bị cần thiết, nguồn nhân lực ưu tiên khám, cấp cứu và điều trị cho các thí sinh, người nhà và các lực lượng khác tham gia vào các kì thi. Bên cạnh đó, phân công các đội cấp cứu cơ động trực tại đơn vị trong những ngày thi, sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm