rssheader

26/01/2021

Hà Nội công bố lịch thi tuyển viên chức giáo dục

Vân Anh - 20/09/2019, 19:14 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Tuyển xong giáo viên trong tháng 1/2020

Từ ngày 20/9, UBND các quận, huyện, TX thành lập Hội đồng thi tuyển, Ban giám sát. Hội đồng thi tuyển căn cứ vào tiến độ triển khai kì thi để thành lập các ban giúp việc phù hợp. Từ ngày 24/9 sẽ rà soát danh sách các thí sinh đủ điều kiện dự thi theo đúng yêu cầu.

Đối với các địa phương lựa chọn hình thức thi tuyển, từ ngày 15/10 đến ngày 10/11, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ và Kiến thức chung trên máy vi tính (có lịch thi cụ thể đối với từng quận, huyện, thị xã).

Địa điểm thi tại Trung tâm Đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông (Số 1 đường Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Các thắc mắc của thí sinh sẽ được giải quyết ngay khi thí sinh thi xong mỗi ca.

Từ ngày 11-15/11, các hội đồng tuyển dụng lập danh sách thi viết vòng hai đối với các thí sinh đạt 50 điểm trở lên mỗi môn thi trắc nghiệm tại vòng một, danh sách này được công bố trên trang web và niêm yết tại trụ sở các đơn vị.

Tiếp đó, ngày 17/11, các thí sinh sẽ tham gia phần thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành tại các quận, huyện, thị xã (thời gian làm bài 180 phút); chậm nhất ngày 24/11 sẽ công bố kết quả phần thi viết. Sau khi có điểm thi tổng kết, các thí sinh sẽ gửi đơn phúc khảo từ ngày 25/11 đến ngày 9/12, chậm nhất ngày 13/12 sẽ công bố kết quả phúc khảo.

Đối với các địa phương lựa chọn hình thức tuyển dụng là xét tuyển, từ ngày 17 - 30/11 sẽ diễn ra cuộc sát hạch bằng phỏng vấn đối với nhân viên và thực hành giảng dạy đối với giáo viên. Điểm phần thi sát hạch được thông báo từ ngày 1- 5/12.

Sau đó, UBND quận, huyện, thị xã, hội đồng tuyển dụng sẽ tổng hợp, rà soát kết quả sát hạch và đề nghị Chủ tịch UBND cấp quận, huyện, thị xã công nhận kết quả sát hạch và thông báo kết quả sát hạch cho thí sinh.

Đối với cả hai hình thức tuyển dụng, UBND các quận, huyện, thị xã sẽ hoàn thiện hồ sơ thí sinh trúng tuyển và hướng dẫn các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng làm việc với các thí sinh trúng tuyển từ ngày 21/12 đến tháng 1/2020.

Không có trường hợp được xét tuyển đặc biệt

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã đã ký ban hành kế hoạch xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố năm 2019.

Trong kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2019 sẽ có 8 quận, huyện đăng ký tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển là: Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Tây Hồ, Ba Vì, Mỹ Đức. Hình thức xét tuyển được thực hiện theo quy định tại Khoản 5 Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP.

Việc thực hiện phỏng vấn, thực hành được thực hiện theo quy chế tổ chức xét tuyển công chức, viên chức, xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức ban hành kèm theo Thông tư 03/2019 của Bộ Nội vụ.

Tại hội nghị về công tác tuyển dụng viên chức giáo dục 2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã có thông báo kết luận: Qua rà soát của các quận, huyện, thị xã, không ai trong số gần 3.000 giáo viên của Hà Nội đủ điều kiện xét tuyển đặc biệt vào viên chức theo quy định tại Khoản 7, Điều 2, Nghị định 161/2018/NĐ-CP.

Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã không đồng nhất với những lời khẳng định trước đó của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung từng khẳng định sẽ xét tuyển số giáo viên hợp đồng này nếu đáp ứng đủ 3 tiêu chí: có hợp đồng từ 5 năm trở lên, có đủ sức khỏe và có chuyên môn phù hợp với vị trí cần tuyển dụng. Sự không đồng nhất này đã gây cho các giáo viên hợp đồng cảm giác bất an về cách thức tuyển dụng viên chức giáo dục của TP Hà Nội.

 

Theo kế hoạch, năm 2019, Hà Nội sẽ tuyển mới khoảng 11.000 giáo viên. Kế hoạch được đưa ra từ tháng 3 nhưng đến nay, kỳ thi vẫn chưa thể diễn ra. Trong khi đó, trước thềm năm học mới, nhiều trường đã buộc phải chấm dứt hợp đồng với các giáo viên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm