Hải Phòng: Thiếu giáo viên, hàng trăm học sinh ngồi chơi trong giờ tiếng Anh

GD&TĐ - Từ đầu năm học, do thiếu giáo viên dạy môn tiếng Anh, 250 học sinh khối lớp 7 và 8 trường THCS Lý Tự Trọng, phường Gia Viên, Ngô Quyền, TP Hải Phòng chưa được học tiếng Anh.
Trường THCS Lý Tự Trọng, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
Trường THCS Lý Tự Trọng, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khi nắm thông tin từ con em mình về tình trạng “ngồi chơi” trong giờ học tiếng Anh do không có giáo viên dạy, một số phụ huynh lớp 8C3 trường THCS Lý Tự Trọng đã phản ánh tới nhà trường và các cơ quan báo chí.

Theo quan điểm của một số phụ huynh, việc các con không được học môn tiếng Anh diễn ra từ đầu năm học khiến họ lo lắng tới chất lượng học tập của con em mình. Bởi còn một năm nữa là năm cuối cấp và đây là một môn học quan trọng. 

Trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Đào Thị Minh Phương - Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, xác nhận thông tin trên.

Bà Phương cho biết: 250 học sinh của hai khối lớp 7 và 8 của nhà trường chưa được học tiếng Anh từ đầu năm học 2019-2020 là có thực. Nguyên nhân do nhà trường thiếu giáo viên môn tiếng Anh. 

Năm học 2019-2020, trường THCS Lý Tự Trọng có 15 lớp. Theo kế hoạch, mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần, tổng số 45 tiết. Nhưng đầu năm học, cả trường có duy nhất một giáo viên dạy tiếng Anh biên chế nên không thể đáp ứng được. Trong khi đợi quận điều bổ sung giáo viên trong đợt tuyển dụng vừa qua thì nhà trường bố trí giáo viên bộ môn quản lý các em. 

Hải Phòng: Thiếu giáo viên, hàng trăm học sinh ngồi chơi trong giờ tiếng Anh ảnh 1
Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dung được quận Ngô Quyền điều về dạy tại trường THCS Lý Tự Trọng  từ ngày 16/9 

Tình trạng này đã được bà Phương báo cáo tới UBND quận Ngô Quyền. Ngày 16/9, quận Ngô Quyền đã tạm thời điều một giáo viên tiếng Anh đã trúng tuyển trong đợt thi tuyển viên chức giáo viên của quận về giảng dạy tại trường. Hiện các lớp khối 7 và 8 của trường THCS Lý Tự Trọng đã ổn định môn học tiếng Anh.

Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng Đào Thị Minh Phương cũng cho hay, đối với môn học tiếng Anh, năm học trước nhà trường có ký hợp đồng vụ việc với một giáo viên, tuy nhiên, đầu năm học này cô giáo đó xin nghỉ trong khi quận chưa bổ sung giáo viên kịp thời.

Được biết, năm học này, UBND quận Ngô Quyền đã tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên tiếng Anh và đã tuyển được 3 người.  Hiện, hồ sơ giáo viên trúng tuyển đang được các cơ quan chức năng liên quan hoàn thiện. 

Trước thực trạng của trường THCS Lý Tự Trọng, quận Ngô Quyền đã linh hoạt điều cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dung là 1 trong 3 giáo viên tiếng Anh trúng tuyển viên chức đợt này về phụ trách giảng dạy các lớp khối 7 và khối 8.

Bà Trần Thị Hồng Hiệp - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền cho hay: Năm học 2019-2020 này, một số trường trong địa bàn quận thiếu giáo viên. Tuy nhiên, đó là tình trạng thiếu cục bộ do học sinh tăng và quận đã có kế hoạch tuyển dụng bổ sung. 

Ảnh minh họa/INT

Nhật ký tiết học Văn: Ước mơ

GD&TĐ - Chúng không còn là học trò mà đã là bạn, hay cũng có thể là thầy, cô của tôi. Có lẽ, mọi thứ đã thay đổi nếu ta lắng nghe các em nhiều hơn.
Thầy Phạm Thanh Tùng tặng quà học sinh. Ảnh: NVCC

Người… đa mang

GD&TĐ - Không chỉ làm tốt công tác dạy học, nhiều giáo viên còn nhiệt huyết, bền bỉ trong công tác xã hội hóa giáo dục.