rssheader

23/09/2021

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh

Đăng Chung - 02/08/2021, 18:13 GMT+07 | Thời sự
BV Bạch Mai tiếp tục chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch. BV Bạch Mai tiếp tục chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch.

Đoàn công tác lần này bao gồm đầy đủ khối chuyên môn và hậu cần là các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đã dạn dày trong công tác chống dịch Covid-19 thuộc đủ các lĩnh vực như cấp cứu, gây mê hồi sức, đột quỵ, chống độc, truyền nhiễm, hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, thận tiết niệu, thần kinh, sức khỏe tâm thần, phục hồi chức năng...

Tại đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện dã chiến số 16 đóng tại Quận 7 là địa bàn tác chiến của Bệnh viện Bạch Mai. GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Bệnh viện dã chiến số 16 có qui mô 3.000 giường.

Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tập trung hỗ trợ chuyên môn cho 500 giường hồi sức tích cực, điều trị cho 500 bệnh nhân nặng và thở máy.

Bệnh viện dã chiến được chia thành 5 khu: A, B, C, D và E. Khu A là khu hành chính - khu sạch dành cho công tác hội chẩn, họp. Khu B dành để tiếp nhận 500 bệnh nhân nặng và thở máy. Khu C, D, E dành để tiếp nhận 2.500 bệnh nhân có bệnh nền nhiễm Covid-19.

Toàn bộ trang thiết bị từ Bệnh viện tâm thần Bắc Giang - nơi trước đó dùng để điều trị bệnh nhân Covid - với hơn 100 giường điều trị tích cực đã lên đường từ 6h sáng chủ nhật ngày 1/8, dự kiến tối 2/8 sẽ vào đến nơi và triển khai lắp đặt ngay.

Bên cạnh đó, còn có 3 xe X.quang di động đã từng theo Bạch Mai chống dịch các nơi đã vào Thành phố Hồ Chí Minh để đảm bảo cho việc di chuyển bệnh nhân và lắp đặt máy móc sao cho hiệu quả nhất.

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn  phát biểu động viên tinh thần gần 200 chiến sĩ áo trắng trước giờ “xuất kích”.

Phát biểu động viên tinh thần gần 200 chiến sĩ áo trắng trước giờ “xuất kích”, GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn gửi lời cảm ơn tới các đồng nghiệp đã nhiệt thành hưởng ứng lời hiệu triệu của Tổng Bí Thư, của Chủ tịch nước, của Chính phủ và của Bộ trưởng Bộ Y tế: “Công tác điều trị cho bệnh nhân Covid khác hoàn toàn so với công tác chuyên môn hàng ngày. Chúng ta sẽ mặc quần áo bảo hộ làm việc trong điều kiện thời tiết nóng, không điều hòa. Do vậy công việc sẽ hết sức vất vả. Chúng ta chưa biết ngày nào trở lại Hà Nội. Chỉ khi dịch hết chúng ta mới về”.

Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên sẽ sát cánh và hỗ trợ đoàn một cách toàn diện trên mọi lĩnh vực vật chất, tinh thần để đảm bảo cho các cán bộ ở trong thành phố Hồ Chí Minh yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

GS. Quang Tuấn nhấn mạnh: “Quan trọng nhất là phải bảo vệ chính mình trong quá trình chăm sóc bệnh nhân Covid. Điều kiện tiên quyết và sống còn là chúng ta phải đảm bảo an toàn cho từng cá nhân.

Nghiêm túc chấp hành nghiêm quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn để đảm bảo an toàn cho bản thân mình, an toàn cho đoàn công tác cũng như các đồng đội từ rất nhiều tỉnh tham gia cùng chúng ta. Sức khỏe là điều kiện số 1, điều kiện tiên quyết để chúng ta thành công trong công cuộc chống và dập dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh”.

ThS. Ngô Đức Hùng, Trung tâm Cấp A9, Bệnh viện Bạch Mai thay mặt đoàn công tác tâm sự: “Với bản thân tôi, cho đến giờ cũng không nhớ mình được chọn đi đến lần bao nhiêu nữa. Bất kể nơi nào có dịch đều có quân A9 và các nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai. Dịch Covid đã sang năm thứ 2, bước sang làn sóng thứ 4, chưa bao giờ chúng ta phải đối mặt với làn sóng lớn như lần này.

Gần 200 chiến sĩ áo trắng Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh. 

Theo lời kêu gọi của Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai, chúng tôi lại sẵn sàng lên đường, tiếp tục làm nhiệm vụ”. Trong mỗi đợt dịch bệnh cũng như thảm họa, hậu phương luôn là chỗ dựa quan trọng nhất cho tất cả mọi người. Trong các làn sóng trước, chúng tôi có đội ngũ hậu cần, có bệnh viện hùng hậu ủng hộ. Trong chiến dịch lần này, chưa bao giờ bệnh viện huy động số nhân lực đông và nhiều như vậy. 

Ngay tại lúc này, chúng tôi theo lời hiệu triệu đi phụng sự Tổ quốc với tâm thế luôn luôn sẵn sàng cống hiến hết mình, đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người và hơn hết đảm bảo an toàn cho người bệnh...

Với thế mạnh là Bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của các nước, chuyến xuất quân lần này với đủ y bác sĩ thuộc đủ mọi chuyên khoa Nội - Ngoại - Nhi... Bệnh viện Bạch Mai sẽ góp sức mình chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi Covid-19, trả lại sự bình an cho nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm