rssheader

30/10/2020

Đồng chí Tòng Thị Phóng làm việc với xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, Yên Bái

Duy Khánh - 05/09/2019, 20:37 GMT+07 | Thời sự
Đồng chí Tòng Thị Phóng thăm hỏi bà con. Đồng chí Tòng Thị Phóng thăm hỏi bà con.
  Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng với đồng bào các dân tộc xã Vĩnh Lạc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tòng Thị Phóng bày tỏ xúc động vì đây là quê hương cách mạng, khu căn cứ cách mạng trong những năm kháng chiến. Sau nhiều năm trở lại mảnh đất này, từ 1 xã khó khăn vất vả nghèo khó giờ Vĩnh Lạc đã có sự đổi thay. Đường làng ngõ xóm phong quang sạch đẹp, đời sống đồng bào các dân tộc được nâng lên, đặc biệt là Vĩnh Lạc còn được chọn là xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Tòng Thị Phóng mong muốn địa phương tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, cách làm, nhân rộng mô hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế, vận động hướng dẫn nhân dân đổi mới cách nghĩ cách làm….

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi làm việc với xã Vĩnh Lạc 

Tiếp thu những kiến nghị đề xuất của Đảng bộ xã Vĩnh Lạc, đồng chí Tòng Thị Phóng cho biết sẽ quan tâm đến những vấn đề thuộc thẩm quyền, đối với 1 số vấn đề như xây dựng cơ sở vật chất đường, điện, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Yên Bái và các cơ quan đơn vị chức năng quan tâm giúp đỡ để Vĩnh Lạc sớm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu.

Nhân dịp đến thăm và làm việc tại xã Vĩnh Lạc, đồng chí Tòng Thị Phóng đã ân cần thăm hỏi động viên đồng bào các dân tộc trong xã. Tặng hàng chục suất quà có ý nghĩa cho bà con nhân dân là người cao tuổi, người có công với cách mạng và hộ gia đình nghèo của xã Vĩnh Lạc.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cũng đã trao tặng 10 con trâu nái cho các gia đình, gắn biển trao tặng 4 nhà tình nghĩa; thăm, gắn biển trao tặng 2 phòng học tại trường Tiểu học và THCS Vĩnh Lạc; khánh thành công trình nước sạch cho xã Vĩnh Lạc; trao tặng thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Vĩnh Lạc; Trồng cây lưu niệm tại UBND xã và trường Tiểu học và THCS Vĩnh Lạc.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cũng đã trao tặng 10 con trâu nái cho các gia đình. 
Đồng chí Tòng Thị Phóng thăm trường học tại xã Vĩnh Lạc
Đồng chí Tòng Thị Phóng trao tặng nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân 
Đồng chí Tòng Thị Phóng với học sinh các dân tộc 
Đồng chí Tòng Thị Phóng trồng cây lưu niệm tại UBND xã và trường Tiểu học và THCS Vĩnh Lạc
Đồng chí Tòng Thị Phóng trao tặng công trình nước sạch. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm