rssheader

05/12/2020

Dồn sức dọn trường lớp sau lũ

Trương Hoa - Quốc Hiệp - 06/09/2019, 09:59 GMT+07 | Thời sự
Tập trung tổng vệ sinh sau mưa lũ. Tập trung tổng vệ sinh sau mưa lũ.

Ngay từ sáng sớm, phụ huynh mang theo chổi, thau chậu, cuốc xẻng đến trường cùng giáo viên dọn dẹp khi nước bắt đầu rút. Với phương châm nước rút tới đâu dọn tới đó, thậm chí nước lũ còn đọng lại ở sân, lớp thì dùng thau, chổi hất nước ra ngoài.

Trước đó một ngày, khi nước lũ còn mấp mé phòng, các cô giáo đã đến đem đồ đạc bẩn ra lau chùi, giặt sạch. Nước lũ rút, đông đảo phụ huynh, giáo viên dùng chổi, giẻ lau kì cọ, tẩy sạch các vết bẩn rồi dùng xô, chậu xách nước vào xối sạch phòng học, bàn ghế, hành lang.

Cô Trần Thị T. cho biết, “Mấy ngày mưa lớn, nhà cũng bị nước vào, đồ đạc còn bề bộn nhưng khi nhận thông báo từ lãnh đạo trường, tôi vui vẻ về trường ngay. Ai cũng muốn các phòng học sạch sẽ để học sinh quay trở lại trường sớm nhất".

Cô Đồng Thị Thanh Hà, hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trường có 14 lớp, 397 học sinh. Khi nước lũ trên thượng nguồn đổ về, trường chịu ảnh hưởng lớn do nằm ở vùng đất thấp.

Đây là điểm trường đầu tiên tại huyện Can Lộc bị nước lũ tràn vào. Sở dĩ bị ngập sớm và kéo dài bởi trường nằm cạnh đập tràn, bị kẹp giữa hai lạch nước, độ thoát nước xung quanh kém nên bị ngập sâu, đỉnh ngập cao nhất ở sân trường hơn 50cm”.

Theo cô Hà, trước đó để chuẩn bị cho lễ khai giảng, nhà trường đã 3 lần xin dời địa điểm nhưng đến chiều 4/9 buộc phải thông báo hoãn không khai giảng cùng với 10 xã khác trong huyện.

Ông Mai Trung, Bí thư Đảng ủy xã Trung Lộc chia sẻ: "Ngay trong đêm, chúng tôi cùng nhà trường thống nhất huy động phụ huynh đến để dọn dẹp, lau rửa đất bùn với phương châm nước rút đến đâu rửa sạch đến đó. 5h sáng, tất cả các thôn đồng loạt thông báo trên loa truyền thanh, đài truyền thanh xã cũng thông báo nhiều lần để phụ huynh biết và sáng nay đã có trên 200 phụ huynh đến tham gia lao động".

Một số hình ảnh PV ghi lại:

 Tập trung dọn sạch ở sân trường.
 Dùng xô, chổi để tẩy sạch vết bẩn bám dính sau mưa lũ
 Căng mình để tổng vệ sinh trường lớp
 
 Trường tiểu học Trung Lộc là điểm trường đầu tiên bị ngập lụt tại huyện này.
 Dùng chổi lau, lau sạch hành lang trường
Lau dọn phòng máy tính 
Theo kế hoạch sẽ dọn sạch trường trong một ngày để đón học sinh trở lại trường vào ngày mai.

 
 Sân trường khi nước lũ vào, điểm cao nhất là 50cm.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm