rssheader

30/10/2020

Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư “ôm” đất “vàng” khẩn trương triển khai sử dụng

25/07/2019, 17:02 GMT+07 | Thời sự
Một dự án thuộc quận Hải Châu, TP Đà Nẵng chậm triển khai, cỏ mọc um tùm gây lãng phí. Một dự án thuộc quận Hải Châu, TP Đà Nẵng chậm triển khai, cỏ mọc um tùm gây lãng phí.

Theo đó, hiện nay trên địa bàn TP Đà Nẵng có hàng loạt dự án nằm trên các khu đất “vàng” đắc địa nhưng vẫn đang trong tình trạng “đắp chiếu” chưa triển khai, cỏ mọc um tùm, gây lãng phí. Điều đáng nói, trong khi thành phố đang thiếu quỹ đất để phát triển cơ sở hạ tầng thì những dự án “bất động” này gây không ít bức xúc trong dư luận.

Trong thông báo của Sở TN&MT TP Đà Nẵng cũng nêu rõ, các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp (gồm Đất cơ sở sản xuất, kinh doanh và Đất thương mại, dịch vụ) nhưng không đưa đất vào sử dụng 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa là vi phạm pháp luật về đất đai.

Khu đất tại 84 Hùng Vương, quận Hải Châu được xem là một trong những dự án có vị trí đất “vàng”.

Được biết, TP Đà Nẵng đã “điểm mặt” 30 dự án nằm trong diện có dấu hiệu vi phạm, khi UBND TP đã có quyết định giao đất, cho thuê đất nhiều năm nhưng chủ đầu tư dự án vẫn không triển khai, phát triển dự án theo tiến độ. Trong đó có cả những dự án đã được TP xem xét, quyết định gia hạn tiến độ sử dụng đất, nhưng đến nay vẫn “nằm im bất động”.

Trong thời gian tới, Sở TN&MT TP Đà Nẵng sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai việc kiểm tra và xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm