rssheader

23/04/2021

Đà Nẵng: Vinh danh và trao tặng Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng”

Hoàng Vinh - 26/02/2021, 13:27 GMT+07 | Thời sự
Ông Lê Trung Chinh (bìa phải) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và bà Ngô Thị Kim Yến (bìa trái) - Giám đốc Sở Y tế TP, trao giải thưởng "Tỏa sáng Blouse trắng" cho các y bác sĩ. Ông Lê Trung Chinh (bìa phải) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và bà Ngô Thị Kim Yến (bìa trái) - Giám đốc Sở Y tế TP, trao giải thưởng "Tỏa sáng Blouse trắng" cho các y bác sĩ.

Ngày 26/2, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng”, nhằm tôn vinh những thầy thuốc tại các cơ sở y tế công lập trực thuộc Sở Y tế thành phố.

Tại buổi lễ, 20 y, bác sĩ tiêu biểu của ngành y tế thành phố đã được vinh danh. Đây là những “chiến sĩ Blouse trắng” không ngại khó khăn, gian khổ, dành cả cuộc đời để cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao tặng giải thưởng "Tỏa sáng Blouse trắng" cho 20 y, bác sĩ.

Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” là Giải thưởng thường niên của UBND TP Đà Nẵng nhằm mục đích tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh để nhân rộng và phát triển phong trào thi đua thực hiện tốt y đức trong ngành y tế thành phố. Qua đó, khơi dậy tinh thần “lương y như từ mẫu” trong mỗi cá nhân đang làm việc trong ngành y tế TP Đà Nẵng, tạo động lực để cán bộ, nhân viên ngành y tế thành phố ngày càng yêu nghề hơn, phục vụ bệnh nhân và phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, năm 2020 ngành Y tế TP đã đối diện với những khó khăn chưa từng có khi đối diện với đại dịch Covid-19, nhất là khi thành phố bùng phát đợt dịch bệnh thứ 2 với những tổn thất nặng nề về kinh tế, xã hội…

“Nhiều y bác sĩ đã làm việc liên tục không nghỉ tại các phòng cấp cứu, bệnh viện dã chiến, thậm chí có nhiều người lả đi ngay tại nơi làm việc vì quá sức. Nhiều anh chị em phải tạm xa gia đình hàng tháng trời, nhất là những người có con nhỏ, cha mẹ già cần được chăm sóc…Trong những ngày tháng khó khăn đó, tất cả chúng tôi đều đặt niềm tin vào sự nỗ lực, tận tụy, sáng tạo và tinh thần vững vàng của đội ngũ ngành y tế TP khống chế, đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi thật sự xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành với những đóng góp, hy sinh của các anh chị em ngành y tế trong thời gian qua”, ông Chinh nói.

Ông Nguyễn Văn Quảng (thứ 3, từ phải sang) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và ông Lê Minh Trung - Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng. 

Theo ông Chinh, những năm qua, ngành y của thành phố đã có tiến bộ nhiều mặt trong các lĩnh vực dự phòng, điều trị, phục hồi chức năng, quản lý sức khỏe, đã thành công nhiều ca phẫu thuật phức tạp, các ca bệnh khó thể hiện trình độ năng lực ngày càng cao của đội ngũ y bác sĩ thành phố mà trở thành địa chỉ tin cậy của không chỉ người dân thành phố mà còn cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Lãnh đạo thành phố cũng mong muốn các y bác sĩ tiếp tục phát huy những phẩm chất của người thầy thuốc, tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị, sâu sát thực tế để hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình, trở thành điểm tựa về niềm tin, về tinh thần cho những người bệnh, trước mắt tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho 28 y, bác sĩ trên địa bàn thành phố. Trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm