rssheader

02/03/2021

Đà Nẵng rà soát tìm F1 tại chợ đầu mối Hòa Cường

Hoàng Vinh - 18/08/2020, 19:44 GMT+07 | Thời sự
Chợ đầu mối Hòa Cường Chợ đầu mối Hòa Cường

Theo đó, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin nhanh về trường hợp tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân 987 là Đ.T.K.P.(SN 1974, đường Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Bệnh nhân là tiểu thương bán cà (ngày rằm, mồng 1 bán bông) tại Lô 413 chợ Đầu mối Hòa Cường (địa chỉ cổng chính số 65 Lê Nổ, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Sở Y tế Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, cá nhân có tiếp xúc, mua bán, trao đổi hàng hóa với bà Đ.T.K.P hoặc có đến khu vực xung quanh Lô 413 chợ Đầu mối Hòa Cường từ ngày 15/8 đến ngày 18/8 nhanh chóng liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, ngày 17/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Đà Nẵng) đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.300 người làm việc tại Trung tâm hành chính thành phố, kết quả 100% mẫu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Theo Kết luận của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại buổi giao ban trực tuyến ngày 17/8 với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế quyết liệt, khẩn trương di chuyển bệnh nhân còn lại tại Bệnh viện Đà Nẵng để làm sạch bệnh viện này. Mục tiêu là giúp Bệnh viện Đà Nẵng sớm đủ điều kiện theo quy định để tiếp nhận khám, chữa bệnh cho người dân.

Sở Y tế tiến hành lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp lần hai, lần ba để kiểm tra lại đối với các đối tượng là cán bộ, công chức, lực lượng phòng chống dịch dễ có nguy cơ lây nhiễm đã tổ chức xét nghiệm lần một trước đây.

Đồng thời, Sở Y tế tiếp tục mở rộng phù hợp đối tượng cần lấy mẫu, xét nghiệm tại các chợ, các khu nhà trọ, nhà trọ công nhân. UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát cho hết người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, cố gắng kết thúc việc truy vết, lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc những trường hợp này trong ngày 18/8.

Các quận, huyện cũng phải quan tâm chỉ đạo quyết liệt trong việc tuân thủ cách ly đối với những trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19. Tổ chức giám sát chặt chẽ cho đến khi xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu các ngành và người dân TP tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không được phép giảm, giãn cường độ công việc phòng, chống dịch. “Tăng cường công tác kiểm tra, động viên cấp cơ sở trong việc triển khai công tác phòng, chống dịch, nhân rộng một số mô hình làm tốt” – Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm