rssheader

03/12/2020

Đà Nẵng: Ngày 10/12, hàng trăm HS phải nghỉ học do trường ngập sâu trong nước

Hà Nguyên - 09/12/2018, 12:31 GMT+07 | Thời sự
Trường THPT Nguyễn Hiền bị ngập sâu trong nước khoảng 1,5 m Trường THPT Nguyễn Hiền bị ngập sâu trong nước khoảng 1,5 m

Riêng các trường khác, tùy tình hình thực tế, nếu cảm thấy không an toàn thì Hiệu trưởng có thể quyết định cho HS nghỉ học và báo lên Phòng và Sở GD&ĐT để nắm tình hình.

Đến khoảng 9h sáng nay, các phòng học ở tầng trệt của trường THPT Nguyễn Hiền bị ngập khoảng 1,5 mét, toàn bộ bàn ghế và nhiều hồ sơ sổ sách bị ngâm trong nước. “Khoảng 4h sáng thì bảo vệ và một số GV nam của nhà trường được huy động để di chuyển đồ đạc, thiết bị nhưng do nước lên trong đêm nên một số hồ sơ sổ sách bị hư hỏng do ngâm trong nước” – ông Vĩnh cho biết.

 Đường Tống Phước Phổ đã ngập nước từ lúc 2h sáng ngày 9/12

Các phòng học ở tầng trệt của Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu cũng bị ngập nước đến nửa chân bàn. Một đoạn tường rào bên cạnh cổng trường đã bị đổ sập. Bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng phòng GD&ĐT Hải Châu cho biết, nhà trường và UBND phường đã nhờ lực lượng dân quân tự vệ của phường hỗ trợ ràng dây để đảm bảo an toàn trươc mắt.

  Xe ô tô bị ngập trong nước trước đường Lưu Quý Kỳ

Trường THCS Tây Sơn nước cũng đã mấp mé bậc thềm ở tầng trệt. Nhà trường đã di chuyển hồ sơ sổ sách và cá đồ dùng, dụng cụ học tập của môn thể dục lên cao để tránh bị ngâm trong nước nếu mưa còn kéo dài.

Cơn mưa lớn kéo dài từ giữa đêm 9/12 cho đến sáng nay vẫn chưa có dấu hiệu ngớt đã khiến nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng như Nguyễn Văn Linh, Hoàng Diệu, Núi Thành, Tống Phước Phổ… bị ngập sâu trong nước. Thậm chí, nhiều nhà dân phải di chuyển đồ đạc trong đêm khuya vì nước tràn vào nhà.

 Đường Núi Thành đoạn trước UBND phường Hòa Cường 

Trên nhiều tuyến đường của quận Hải Châu và Thanh Khê như đường Nguyễn Văn Linh, Lưu Quý Kỳ, Phan Đăng Lưu, Núi Thành… rất nhiều xe ô tô bị ngập sâu trong nước .

Nhà anh Tuấn ở khu vực mẹ Nhu (Q. Thanh Khê) cho biết, nước vào nhà giữa đê khuya nên cả nhà không kịp di chuyển đồ đạc ở tầng trệt, nhiều vật dụng bị ngâm trong nước có nguy cơ hư hỏng.

 Đồ đạc của một phòng trọ trên đường Trưng Nữ Vương bị ngập sâu trong nước do không kịp di chuyển

Chị Tạ Thị Thu Hương, nhà ở đường Lưu Quý Kỳ kể cả một dãy ô tô trước đường nhà chị nước ngập lên đến bánh xe. “Dù nhà mình giật cấp nền rất cao nhưng nước vẫn tràn vào tầng trệt khoảng 10 cm, nhiều nhà trong xóm bị ngập nước.

Chị Võ Thị Thúy, đang ở trọ ở khu vực Hòa Thọ cho biết, từ sáng sớm hai vợ chồng đã di chuyển mọi đồ đạc lên gác xép vì các tuyến đường ở xung quanh đã ngập sâu trong nước, “chỗ nào nước cạn cũng đã lên đến nửa bắp chân rồi”. Đến trưa nay thì nước đã tràn vào phòng trọ, ngập hơn nửa bắp chân, cũng may có cái gác xép nên vợ chồng con cái lên đó ngồi tạm chờ nước rút chứ không cũng không biết tá túc chỗ nào” – chị Thúy cho biết.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ở Đà Nẵng sẽ vẫn tiếp tục có mưa lớn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm