rssheader

16/04/2021

Đà Nẵng: "Khu phố Tây" đìu hiu vì vắng khách

Hoàng Vinh - 03/03/2021, 17:17 GMT+07 | Thời sự
Đà Nẵng: "Khu phố Tây" đìu hiu vì vắng khách

Khu phố du lịch An Thượng (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) được mệnh danh là “Khu phố tây An Thượng” nằm trên các trục đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Kế Viêm, Lê Quang Đạo, Ngô Thì Sĩ, Trần Bạch Đằng và các tuyến đường bàn cờ An Thượng…

Đây là khu phố du lịch được xem là nơi tập trung đông du khách nhất, đặc biệt là khách nước ngoài trên địa bàn TP. Đây cũng là một trong những nơi nhộn nhịp, sầm uất nhất về thương mại, dịch vụ như: khách sạn, căn hộ cho thuê, siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, quán nhậu, quán cà phê, giải khát, karaoke, nail, spa, massage...

Thế nhưng, sau khi TP Đà Nẵng trải qua 2 đợt dịch Covid-19, khu phố này giờ đây trở nên vắng vẻ, ảm đạm…Theo ghi nhận của PV, nhiều khách sạn, nhà hàng, siêu thị, hàng quán... tại đây phải “cửa đóng, then cài” vì vắng khách.

Mới đây, để phục hồi và kích cầu du lịch, TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức thí điểm chương trình về đêm - Danang By Night và ban hành kế hoạch Tổ chức thí điểm các hoạt động vui chơi, giải trí về đêm tại bãi biển Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn).

Hy vọng kế hoạch triển khai thí điểm các chương trình trên sẽ góp phần khôi phục các hoạt động du lịch, dịch vụ…trên địa bàn thành phố, thu hút nhiều du khách đến với Đà Nẵng. 

Một số hình ảnh ghi lại tại "khu phố tây An Thượng":

Một số nhà hàng, quán ăn tại khu vực phố du lịch An Thượng cửa đóng, then cài.
Bàn ghế trong quán được xếp lại vì không có khách.
Một siêu thị nhỏ cũng đóng cửa do vắng khách.
Tiệm Spa ở khu vực phố tây An Thượng đóng cửa do ế khách
Cửa đóng then cài.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều nhà hàng quán nhậu khu vực này đành đóng cửa vì không có khách.
Khu phố du lịch An Thượng được xem là nơi tập trung đông du khách nhất, đặc biệt là khách nước ngoài trên địa bàn TP. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên rơi vào cảnh đìu hiu.
Lượng khách tây ở “khu phố tây An Thượng” đã giảm rõ rệt do ảnh hưởng đợt dịch  Covid-19  .
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm