rssheader

03/12/2020

Đà Nẵng: Hai khách du lịch trong cùng một gia đình tử vong vì nghi ngộ độc thức ăn

Hà Nguyên - 16/09/2018, 16:44 GMT+07 | Thời sự
Bệnh nhân còn lại đang được cấp cứu tích cực tại BV Đà Nẵng

Bệnh nhân còn lại đang được cấp cứu tích cực tại BV Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, sáng nay, (16/9) Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 3 ca cấp cứu trong đó có 1 ca đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện là bé khoảng 3 tuổi, 2 ca nguy kịch. Sau hơn 2 giờ điều trị, một trong 2 nạn nhân còn lại đã tử vong. Hiện tại, nạn nhân còn sống được chuyển từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sang Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.

Được biết, 3 du khách này là người thân trong gia đình. Trong đó, 2 trường hợp bệnh nhân đã tử vong là người vợ và con gái, bệnh nhân hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng là người chồng.

Theo thông tin tại các bệnh viện tiếp nhận 3 ca này cho thấy cả 3 nhập viện trong tình trạng ngưng tuần hoàn hô hấp, trụy tim mạch. “Có biểu hiện giống như ngộ độc thực phẩm nhưng hiện cơ quan chức năng chưa kết luận chính thức” – Ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết.

“Do người chồng hiện đang hôn mê nên chúng tôi không thể khai thác lịch sử diễn biến bệnh. Hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Hai trường hợp tử vong cũng đã chuyển đến pháp y để xác định nguyên nhân” – Ông Hồng nói thêm.

Hiện tại, người chồng đang hôn mê, chỉ số và các chức năng sống đang phục hồi và được lọc máu liên tục.

Được biết, gia đình du khách này đi cùng với mọt đoàn khách du lịch đến từ TP Hô Chí Minh nhưng trước khi xảy ra sự cố, 3 người này đã tách đoàn di riêng nên hiện cơ quan chức năng chưa thể lấy lời khai của những người cùng đi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm