Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong nhà trường

GD&TĐ - Từ đầu năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng đặc biệt chú trọng đến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trong nhà trường.
Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong nhà trường

Hằng năm, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đều có Kế hoạch liên tịch với Sở Y tế về thực hiện công tác y tế trường học; tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ y tế trường học về công tác y tế trường học; tập huấn về việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, an toàn thực phẩm…

Mỗi năm học, Sở GD&ĐT đều chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch về công tác học sinh sinh viên, y tế và an toàn thực phẩm tại mỗi đơn vị. Sở GD&ĐT cũng đã ban hành công văn triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 đến tất cả các đơn vị trường học trong tỉnh.

Để đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm, trong năm 2017 đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở giáo dục của 11 huyện, thị xã, thành phố. Năm 2018 kiểm tra công tác y tế và an toàn thực phẩm ở 66 cơ sở giáo dục. Năm học 2017 - 2018, tại các trường không xảy ra tình trạng ngộ độc thức ăn.

Trong năm học mới, Sở tiếp tục phối hợp với các ban, ngành duy trì công tác kiểm tra, đánh giá việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường nhằm chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Song song đó là đầu tư, nâng cấp điều kiện vệ sinh cơ sở đảm bảo theo đúng quy định.

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.