rssheader

24/09/2020

Chương trình văn nghệ đặc biệt “Điện Biên – Điểm hẹn hòa bình”

Ngọc Diệp - 06/05/2019, 07:05 GMT+07 | Thời sự
Chương trình văn nghệ đặc biệt “Điện Biên – Điểm hẹn hòa bình”

Đến dự chương trình có Đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đại biểu lãnh các Bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; lãnh đạo tỉnh Điện Biên, các cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ cùng đông đảo người dân.

Với với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Ngọc Khuê, Trọng Tấn, Lan Anh cùng hơn 700 trăm nghệ sĩ, diễn viên của Trung ương và tỉnh Điện Biên, chương trình được dàn dựng công phu, đặc sắc, đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, cảm nhận được sự hào hùng của tháng ngày lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ 1954.

“Điện Biên – Điểm hẹn hòa bình” được xây dựng bằng sự kết hợp giữa những trải nghiệm hiện tại và những hồi tưởng quá khứ; giữa nghệ thuật và những phân tích đánh giá, đưa khán giả nhìn lại những dấu mốc của 65 năm về trước tại Điện Biên Phủ.

Thông qua cuộc hẹn đặc biệt này, dòng mạch lịch sử được trao truyền từ thế hệ trước sang thế hệ sau bằng tình yêu và sự thấu hiểu về những giá trị của dân tộc và hòa bình. Qua đó, các thế hệ trẻ còn được trải nghiệm như những người lính Điện Biên Phủ năm xưa qua qua các hoạt động như đẩy xe đạp thồ.

Chương trình còn góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ; đề cao những hy sinh cao cả, đóng góp to lớn của quân và dân cả nước trong chiến thắng Điện Biên Phủ; phát huy truyền thống Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Chương trình nghệ thuật đặc sắc với hơn 700 ca sỹ, diễn viên tham gia.
 Tiết mục do đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên thực hiện.
 Nhiều ca khúc tái hiện lịch sử gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.
 Hàng chục nghìn người dân từ khắp các địa phương về Điện Biên.
 Trục đường Võ Nguyên Giáp gần như "thất thủ" do lượng người đổ xuống đường quá lớn để xem bắn pháo hoa.
 Màn bắn pháo hoa đặc sắc.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm