rssheader

19/09/2021

Chủ tịch FIFA cam kết sẽ hỗ trợ cho sự phát triển bóng đá Việt Nam

08/02/2018, 22:45 GMT+07 | Thời sự
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hùng Dũng tặng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chiếc áo lưu niệm với đầy đủ chữ ký của các thành viên đội tuyển U23 Quốc gia. (Nguồn: VFF) Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hùng Dũng tặng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chiếc áo lưu niệm với đầy đủ chữ ký của các thành viên đội tuyển U23 Quốc gia. (Nguồn: VFF)
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá cao những kết quả bóng đá Việt Nam đã giành được trong thời gian qua, đặc biệt là những thành tích như: đội tuyển U20 Việt Nam lọt vào giải U20 thế giới; đội tuyển Futsal Việt Nam lọt vào tứ kết giải Futsal châu Á 2018; thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á. Những kết quả trên cho thấy nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và các ban, ngành liên quan trong việc phát triển bóng đá Việt Nam nói chung, đào tạo bóng đá trẻ nói riêng. 

Chủ tịch FIFA đã đi thăm cơ sở vật chất, sân bãi, phòng tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và nhận thấy những nỗ lực làm việc không mệt mỏi của VFF; đồng thời nhấn mạnh đây chính là những cam kết mà VFF sẽ làm vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. 

Chủ tịch FIFA khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển chương trình FIFA Goal Project với các hạng mục như tài chính, phòng thí nghiệm, phòng huấn luyện cao độ, dàn đèn, huấn luyện viên, trọng tài… để hoàn thiện các chương trình đào tạo bóng đá trẻ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. 

Mới đây, FIFA đã chọn Việt Nam là một trong những Liên đoàn tham gia dự án thí điểm phát triển bóng đá nữ trẻ với giai đoạn trước mắt kéo dài 18 tháng. Dự kiến vào tháng 3 tới, FIFA sẽ cử chuyên gia sang khảo sát và giúp VFF lập chương trình dài hạn phát triển cầu thủ bóng đá nữ trẻ Việt Nam. 

Chủ tịch Gianni Infantino thông báo FIFA đã thông qua kế hoạch tăng số lượng đội tham dự Vòng chung kết World Cup từ 32 lên 48 đội. Với số lượng đội tham dự tăng lên sẽ mở ra cơ hội cho các đội tuyển trong khu vực châu Á cùng tham dự. Nếu có niềm đam mê, nỗ lực trong thi đấu, bóng đá Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai không xa. 

Ông Gianni Infantino bày tỏ sự ấn tượng về sự nhiệt tình của các cổ động viên bóng đá Việt Nam qua những hình ảnh ăn mừng chiến thắng tưng bừng trước thành tích của U23 Việt Nam; cảm ơn Thủ tướng, Chính phủ và người dân Việt Nam đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho bóng đá phát triển. 

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sinh ngày 23/3/1970, mang hai quốc tịch Thụy Sĩ và Italy. Ông tốt nghiệp khoa Luật tại Đại học Fribourg (Thụy Sĩ), có thể nói lưu loát tiếng Italy, Pháp, Đức, Anh và Tây Ban Nha. Trước khi đắc cử Chủ tịch FIFA tại Đại hội bất thường diễn ra ở Zurich - Thụy Sĩ năm 2016, ông Gianni Infantino là thành viên của Ủy ban Cải cách của FIFA và Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA)./. 
Theo Thanhtra.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm