rssheader

16/05/2021

Chính quyền địa phương thông tin về chủ vườn lan “ôm” 200 tỷ đồng bỏ trốn

Tuấn Khang - 13/04/2021, 14:23 GMT+07 | Thời sự
Vườn lan H.T. ở xã Hoà Nam. Vườn lan H.T. ở xã Hoà Nam.

Những ngày qua, nhiều người dân xôn xao trước thông tin một chủ vườn lan đột biến ở xã Hòa Nam (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) “ôm” theo 200 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Thông tin cho biết, có những trường hợp người dân đã đầu tư số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng để mua hoa tại nhà vườn này nhưng nay có nguy cơ lâm vào cảnh trắng tay.

Bài đăng được đính kèm hình ảnh bảng hiệu vườn lan H.T. ở xã Hoà Nam. Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Như Tuyển - Chủ tịch UBND xã Hòa Nam, cho biết trong ngày 12/4, chính quyền xã đã nắm được vụ việc và đã cử công an xã xuống hiện trường.

"Vườn lan trên nằm trên địa bàn xã, kinh doanh hoa lan theo kiểu hộ gia đình và đã hoạt động được một thời gian dài. Sau khi nắm được thông tin, chính quyền xã đã cử lực lượng xuống vườn lan để tìm hiểu. Theo thông tin chúng tôi nắm được, hiện tại chính quyền chưa nhận được bất cứ thông tin nào phản ánh về việc lừa đảo của chủ vườn lan này”, ông Tuyển nói.

Cũng theo ông Tuyển, vườn lan trên vẫn mở cửa bình thường nhưng ông không nắm được chủ vườn có ở tại nhà không do “có thể họ đi công chuyện”.

“Hiện tại, đây vẫn chỉ là thông tin được đăng tải một chiều trên mạng xã hội nên chính quyền địa phương cũng không thể đột ngột vào kiểm tra, kiểm soát được”, ông Tuyển cung cấp thêm.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, sáng ngày 13/4, PV đã liên hệ theo số điện thoại được cho là của chủ vườn lan trên nhưng cả 2 số điện thoại đều báo không liên lạc được.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm