rssheader

22/09/2020

Cháy chợ Còng, Thanh Hóa: Hàng trăm tiểu thương trắng tay

Hồng Đức - 02/10/2019, 12:13 GMT+07 | Thời sự
Ngọn lửa bùng phát trong chợ Còng, lúc rạng sáng. Ngọn lửa bùng phát trong chợ Còng, lúc rạng sáng.

Ghi nhận của Báo GD&TĐ tại hiện trường, sau khi lực lượng chức năng khống chế hoàn toàn được ngọn lửa, toàn bộ hàng trăm gian hàng của bà con tiểu thương cũng chỉ còn lại đống tro tàn.

Toàn bộ mái tôn của khu chợ bị sụp xuống sau vụ hỏa hoạn. 

Mái tôn của khu chợ bị sụp đổ, toàn bộ hàng hóa của bà con tiểu tiểu kinh doanh trong chợ cũng bị thiêu rụi. Nhiều người dân kinh doanh trong chợ bỗng trắng tay chỉ sau một đêm.

Bà Trương Thị Tùng – chủ hộ kinh doanh trong chợ khóc ngất khi tất cả vốn liếng của gia đình đêu đổ dồn hết vào gian hàng.

“Tôi không còn gì cả. Hỏa hoạn đã cướp sạch của gia đình tôi rồi. Bao nhiêu vốn liếng, công sức của gia đình đều đầu tư vào gian hàng để kiếm sống hàng ngày. Bây giờ cháy hết sạch cả, nên tôi cũng không biết sẽ lấy tiền đầu ra mà trả nợ, nuôi sống bản thân và nuôi các con ăn học nữa rồi”.

Tiểu thương khóc ngất sau vụ hỏa hoạn. 

Còn bà Lê Thị Sỹ - tiểu thương kinh doanh trong chợ Còng, cho hay: Gia đình bà có một gian hàng kinh doanh trong chợ cũng bị thiệt hại nặng nề về tài sản sau khi hỏa hoạn xảy ra.

“Nửa đêm, khi mọi người đang ngủ ở nhà thì nghe tin cháy chợ. Ai nấy đều lao ra ra chợ với mong muốn cứu vớt hàng hóa, tài sản của mình ra ngoài, nhưng ngọn lửa bốc nhanh quá.

Hơn nữa, hành lang giữa hai quầy hàng trong chợ quá hẹp, nên có vào được thì cũng không thể xoay sở gì cả. Chúng tôi đành bất lực đứng nhìn lửa thiêu cháy hàng hóa, tài sản của mình. Toàn bộ các hộ kinh doanh trong chợ này bây giờ trắng tay hết rồi”, bà Sỹ khóc nghẹn.

Sau vụ cháy, bà con tiểu thương trong chợ thất thần vì mất mát tài sản quá lớn. 

Theo người dân xung quanh khu vực, ngọn lửa bùng phát lúc khoảng hơn 1h sáng nay và nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ khu chợ, khiến hàng trăm gian hàng của bà con tiểu thương bị thiêu rụi.

Nhặt nhạnh những gì còn sót lại sau vụ cháy chợ. 

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Tĩnh Gia đã huy động nhiều cán bộ chiến sỹ, xe chữa cháy tới hiện trường dập lửa cứu trợ. Tuy nhiên, do nhiều ki ốt chứa hàng hóa, vật liệu dễ cháy, ngọn lửa đã bùng phát mạnh nên không thể khống chế được đám cháy.

Do hỏa hoản xảy ra ban đêm nên hầu hết tiểu thương không kịp sơ tán hàng hóa, đồ đạc.

Hàng hóa trong các ki- ốt của tiểu thương bị thiêu rụi. 

Chợ tạm Còng nằm sát quốc lộ 1A, khi xảy ra cháy lực lượng chức năng phải phong tỏa một làn đường để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chữa cháy nên giao thông qua lại khu vực này vô cùng khó khăn.

Mái tôn khu chợ tạm cũng bị sụp xuống do sức nóng của ngọn lửa. 

Được biết, chợ Còng cũ vừa được tháo dỡ để xây dựng chợ mới theo quy chuẩn. Chính quyền địa phương và ban quản lý chợ đã làm chợ tạm ngay ở phía trước để di chuyển tiểu thương ra đây buôn bán trong thời gian chờ chợ mới xây dựng.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy nghỉ ngơi sau khi chiến đấu với giặc lửa. 

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm