rssheader

14/08/2020

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên thí sinh trước giờ trống điểm trường thi

Bá Hải - 25/06/2018, 08:25 GMT+07 | Thời sự
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi gắm niềm tin, động viên thí sinh trước giờ trống điểm trường thi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi gắm niềm tin, động viên thí sinh trước giờ trống điểm trường thi

Tại đây, trước giờ phát đề thi, Bộ trưởng đã đến thăm một phòng thi. Gặp gỡ các thi sinh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã hỏi han, động viên các em, chúc các em bình tĩnh, thi tốt và tin rằng các em thi đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

Tại điểm thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, ông Nguyễn Văn Quý (Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia TP Hà Nội), ông Chử Xuân Dũng (Trưởng BCĐ, Chủ tịch Hội đồng thi) và các thành viên trong đoàn - đi kiểm tra thực tế phòng và tủ bảo mật đề thi. Tại đây đang có công an canh giữ đề 24/24.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các thành viên trong đoàn kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Yên Viên

Với cán bộ điểm thi, Bộ trưởng hỏi han công tác ăn ở, cơ sở vật chất phục vụ công tác coi thi có đầy đủ không, có tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh không. Có công tác nào còn thiếu sót, kịp thời khắc phục để công tác coi thi thuận lợi. Đồng thời, Bộ trưởng cũng hết sức lưu ý trưởng điểm thi trong công tác đề thi, phải thật cẩn trọng, bảo mật tuyệt đối đề thi.

Bộ trưởng dặn dò cán bộ điểm thi lưu ý thực hiện nghiêm túc quy chế

Ở ngoài khu vực thi, Bộ trưởng đã đến thăm hỏi đội thanh niên tình nguyện đang tiếp sức mùa thi tại điểm thi. Nhấn mạnh kỳ thi THPT quốc gia luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các lực lượng xã hội trong đó lực lượng sinh viên tiếp sức mùa thi; Bộ trưởng đã cảm ơn các sinh viên đã bỏ thời gian nghỉ hè quý báu của mình để tham gia hỗ trợ thí sinh bớt khó khăn khi đi thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ân cần thăm hỏi, động viên phụ huynh học sinh 

Thăm hỏi các phụ huynh học sinh đứng ngoài điểm thi, Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn nếu tại điểm thi có gì bất cập, các bậc phụ huynh kịp thời phản ảnh để cán bộ điểm thi bố trí những điều kiện tốt nhất có thể cho các cháu đi thi thuận lợi…

“Trong những ngày thi, các bác cố gắng động viên các cháu bình tĩnh đi thi, chú ý đến chế độ ăn, nghỉ, đảm bảo sức khỏe; Ngay cả bản thân cũng phải ăn nghỉ tốt để đưa con đi thi” - Bộ trưởng tận tình dặn dò.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trò chuyện, động viên thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi

Với Hội đồng thi thành phố Hà Nội, Bộ trưởng lưu ý với Chủ tịch Hội đồng thi – ông Chử Xuân Dũng - cố gắng hết sức mình trong công tác chỉ đạo coi thi, kịp thời khắc phục những khâu còn thiếu sót để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, góp phần vào thành công chung của kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm