rssheader

25/10/2020

Bí thư Thành ủy TP.HCM dự khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Thảo Nguyên - 05/09/2019, 11:52 GMT+07 | Thời sự
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho trường với thành tích dẫn đầu trong phong trào Đổi mới sáng tạo dạy và học năm học 2018-2019. Ảnh: Phạm Nguyễn Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho trường với thành tích dẫn đầu trong phong trào Đổi mới sáng tạo dạy và học năm học 2018-2019. Ảnh: Phạm Nguyễn

Năm học này trường đón 450 học sinh lớp 10. Đây cũng là ngôi trường tiên phong trong xây dựng  mô hình trường học tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế của ngành GD-ĐT TP.

 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với học sinh trước giờ khai giảng 

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2019-2020, Bí thư Thành ủy TP.HCM chia sẻ:  Đất nước ta, thành phố chúng ta bước vào năm học mới, một năm có nhiều niềm tin vào tương lai của đất nước, của thành phố. Trong thời đại 4.0, chúng ta luôn xác định đây là trường Việt Nam tiên tiến nhưng hội nhập quốc tế mạnh mẽ.

 Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh trống khai trường. Ảnh: Phạm Nguyễn 

Lấy ví dụ từ đất nước Singapore, dân số, diện tích đều đứng hàng nhóm cực thấp trên thế giới nhưng kinh tế thì đứng thứ 37 thế giới. Thu nhập trên đầu người đứng thứ 9 thế giới, thu nhập đầu người của Việt Nam chỉ bằng con số lẻ của họ. Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, đây chính là bài học cho Việt Nam. Muốn phát triển không chỉ có đất, không chỉ có con người mà hơn hết phải là chất lượng con người. 

 Học sinh có thành tích xuất sắc của trường năm học vừa qua được tuyên dương tại lễ khai giảng. Ảnh: Phạm Nguyễn
 Đón học sinh khối 10 vào trường

Đánh tiếng trống khai trường khởi đầu cho năm học mới, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đặt niềm tin vào thế hệ trẻ sẽ là những công dân tốt, người con hiếu thảo, gìn giữ được truyền thống của dân tộc, gia đình, dòng họ, sẽ là những người cha người mẹ tốt trong tương lai. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm