rssheader

25/11/2020

Báo Giáo dục & Thời đại kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

GD&TĐ - 03/12/2019, 06:00 GMT+07 | Thời sự
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo Báo GD&TĐ tại Lễ kỷ niệm. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo Báo GD&TĐ tại Lễ kỷ niệm.

Ngày 5/12/1959, tờ Báo Người giáo viên nhân dân, tiền thân của Báo Giáo dục & Thời đại đã ra đời. Từ đó đến nay, trải qua các thời kì phát triển của đất nước, gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, Báo Giáo dục & Thời đại đã không ngừng đổi mới, phát triển, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vẻ vang của mình.

60 năm qua, Báo Giáo dục & Thời đại đã không ngừng cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức, chiếm được tình cảm, sự quan tâm của đông đảo bạn đọc trong ngành và toàn xã hội.

Đặc biệt, từ năm 2018, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã giao nhiệm vụ cho Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” và chương trình “Lễ tri ân, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu”. Đây là hai sự kiện thường niên; năm 2018, 2019 đã được Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức thành công và mang lại hiệu ứng xã hội sâu rộng.

Từ một tờ báo xuất bản mỗi tháng 2 kỳ, chỉ có 8 trang, đến nay, Báo Giáo dục & Thời đại xuất bản mỗi tuần 6 kỳ, bao gồm: báo hằng ngày, đặc biệt thứ hai hằng tuần, đặc biệt giữa tháng, đặc biệt cuối tháng) và ấn phẩm Giáo dục & Thời đại Chủ nhật ra hằng tuần.

Từ giữa năm 2009. với việc khai trương Báo điện tử Giáo dục & Thời đại, các thông tin của ngành đã được cập nhật, chuyển tải đến đông đảo bạn đọc một cách kịp thời, nhanh chóng và chính xác, đến nay lượng bạn đọc ổn định và tăng đều qua các năm, thu hút lượng bạn đọc từ 4,1 – 5,1 triệu người đọc/ tháng với lượng truy cập từ 15 – 17 triệu lượt đọc/tháng.

Báo Giáo dục & Thời đại đã và đang từng bước mở rộng đối tượng bạn đọc, tiếp cận thị trường báo chí rộng rãi trong toàn xã hội. Không chỉ tập trung phản ánh những vấn đề quan trọng của Ngành, Báo Giáo dục & Thời đại còn đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước, từng bước khẳng định vị thế trong làng báo của cả nước.

>>> Nhấn F5 để cập nhật...

Tường thuật trực tiếp
Tường thuật Lễ kỷ niệm 60 năm
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Trung-Hieu Bui - 09:15 03-12-2019

    Chúc mừng Báo Giáo dục & Thời đại! Chúc cho quý báo luôn giữ vững và phát huy tinh thần của tờ báo trong suốt 60 năm vừa qua.

Xem thêm