rssheader

29/10/2020

Bắc Ninh: Đình chỉ cơ sở mầm non bỏ quên trẻ trên xe ô tô

Bá Hải - 16/09/2019, 11:15 GMT+07 | Thời sự
Nhóm trẻ tư thục Đồ rê mí (huyện Tiên Du, Bắc Ninh). Ảnh: VTC News. Nhóm trẻ tư thục Đồ rê mí (huyện Tiên Du, Bắc Ninh). Ảnh: VTC News.

Theo văn bản của Phòng GD&ĐT huyện Tiên Du báo cáo Sở GD&ĐT Bắc Ninh, chủ nhóm trẻ độc lập tư thục Đồ rê mí là bà Dương Thị Hợp đã tường trình vụ việc như sau: Vào hồi 6 giờ 30 ngày 13/9, xe đưa đón trẻ của cơ sở Đồ rê mí do lái xe Nguyễn Công Tỵ (là chồng của bà Hợp) do sơ suất đã bỏ quên cháu Nguyễn Tấn L. (3 tuổi) trên xe trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 15 giờ chiều cùng ngày.

Sau khi phát hiện sự việc, cơ sở này đã đưa cháu đi cấp cứu tại bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh và hiện đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương; Tình hình sức khỏe của cháu L. đã ổn định, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Được biết, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Công an tỉnh điều tra làm rõ, báo cáo UBND trước ngày 17/9. Hiện Công an tỉnh đã tạm giữ phương tiện và những người có liên quan đến vụ việc để phục vụ quá trình điều tra.

Về vụ việc này, ông Nguyễn Thế Sơn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết: Ngay sau khi nắm bắt được thông tin vụ việc, Sở GD&ĐT đã làm việc với Phòng GD&ĐT Tiên Du và yêu cầu đơn vị này tổ chức thăm hỏi cháu, động viên gia đình; tiếp tục quan tâm, phối hợp đảm bảo sớm ổn định sức khỏe cho cháu.

Phối hợp với UBND xã Hoàn Sơn tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp độc lập tư thục Đồ Rê Mí. Tham mưu với UBND huyện có các giải pháp ổn định tình hình giáo dục trên địa bàn.

Chỉ đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên phạm vi toàn tỉnh tăng cường công tác quản lý đảm bảo an ninh, an toàn trường học, đặc biệt vấn đề đưa đón trẻ đến trường.

Ông Sơn nhấn mạnh, trong công tác này, đầu năm học mới 2019 - 2020, Sở GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo các nhà trường về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh trong các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh.

Công văn yêu cầu các nhà trường làm tốt công tác quản lý sĩ số, đưa đón, tiếp nhận và bàn giao học sinh; chủ động có biện pháp ngăn chăn, phòng ngừa, khác phục các yêu tố có nguy cơ gây mất an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho học sinh; xây dựng và thực thi nghiêm túc nội quy, quy chế trường học…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm