rssheader

20/04/2021

Bạc Liêu thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19

Việt Hữu - 01/03/2021, 20:54 GMT+07 | Thời sự
Bạc Liêu họp báo thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19. Bạc Liêu họp báo thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19.

Thông tin tại cuộc họp, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu cho biết, sau khi có kết quả mẫu bệnh phẩm trường hợp nghi mắc Covid-19 âm tính với virus SARS-CoV-2 của Viện Pasteur TPHCM. Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo ra thông báo nhanh để kết thúc cách ly đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với ông T.V.T (ngụ thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng - trường hợp nghi mắc Covid-19) và bản thân ông T.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cũng tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch. Nhất là đối với việc rà soát lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải của Phòng xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu (nơi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của ông T trước đó), để chấn chỉnh, đảm bảo đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Như Báo GD&TĐ thông tin, ngày 27/2, ông T.V.T cùng 6 người ở Sóc Trăng đến Bạc Liêu bằng xe gắn máy để liên hệ xin việc tại Công ty Điện gió Bạc Liêu, tại phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu).

Đến khoảng hơn 14 giờ cùng ngày, các nhân viên của Công ty Điện gió Bạc Liêu đưa nhóm của ông T đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Kết quả sau đó cho thấy ông T. dương tính virus SARS-CoV-2.

Từ kết quả trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu lấy mẫu ca dương tính chuyển lên Viện Pasteur TPHCM. Đồng thời, cách ly ông T. và khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 theo quy định.

Đến 21 giờ ngày 28/2, Viện Pasteur TPHCM thông báo kết quả trường hợp ông T.V.T âm tính virus SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm