rssheader

07/03/2021

Airbus hỗ trợ USTH đào tạo hàng không tại Việt Nam

ND - 28/06/2018, 07:29 GMT+07 | Thời sự
Hiệu trưởng USTH và Giám đốc Bộ Phận Hợp tác Quốc tế của Airbus ký kết văn bản Hiệu trưởng USTH và Giám đốc Bộ Phận Hợp tác Quốc tế của Airbus ký kết văn bản

Cụ thể, các chương trình đào tạo mới tại trường USTH được xây dựng trong mối quan hệ đối tác với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), Vietnam Airlines, Công ty Kỹ thuật Hàng không Việt Nam cũng như Trường Hàng Không Dân dụng quốc gia Pháp (Ecole Nationale de l'Aviation Civile - ENAC) và Viện Vũ trụ Hàng không Pháp (Institut Aéronautique et Spatial - IAS).

Hãng sản xuất máy bay Châu Âu sẽ hỗ trợ tài chính cho việc quản lý hai chương trình đào tạo, IAS sẽ cung cấp chuyên môn kỹ thuật và hỗ trợ đào tạo chương trình Cử nhân trong khi ENAC hỗ trợ chương trình Thạc sĩ. Airbus sẽ đóng góp tổng cộng 2,5 triệu đô la Mỹ trong khoảng thời gian từ 2018 đến năm 2023 cho các chương trình này.

Ông Jean-Francois Laval, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Quan hệ khách hàng của Airbus tại khu vực Châu Á cho biết: Airbus rất vui mừng trở thành một đối tác trong dự án quan trọng này tại Việt Nam. Việt Nam là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất, hợp tác này sẽ giúp đào tạo,nâng cao năng lực và kiến thức chuyên môn cho các chuyên gia trong nước hoạt động trong ngành công nghiệp hàng không.”

USTH là trường đại học công lập quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập thông qua thỏa thuân song phương giữa Pháp và Việt Nam trong năm 2009, với sự hỗ trợ của VAST, Bộ giáo dục Pháp, Ngân hàng Phát triển Châu Á và hiệp hội các trường đại học và tổ chức nghiên cứu của Pháp.

Airbus là công ty hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, không gian và các dịch vụ liên quan. Hãng cung cấp các dòng máy bay toàn diện nhất với sức chứa từ 100 đến hơn 600 chỗ, đồng thời là nhà cung cấp các loại máy bay tiếp dầu, máy bay chiến đấu, máy bay vận tải và quân sự hàng đầu Châu Âu.   

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm