rssheader

23/09/2020

34 điểm sạt lở nghiêm trọng làm QL 28B tê liệt hoàn toàn

Hiền Phạm - 16/10/2017, 22:59 GMT+07 | Thời sự
34 điểm sạt lở nghiêm trọng làm QL 28B tê liệt hoàn toàn

Chiều 16/10, ông Nguyễn Hồng Hải cho biết, để khắc phục tình trạng này, Sở GTVT tỉnh Bình Thuận đang cho thi công khẩn trương ở những điểm sạt lở, tại những điểm sụt lún quá nghiêm trọng, lực lượng chức năng tạm thời đặt cống thoát nước rồi chèn đất đá cho xe lưu thông tạm thời.

Ông Hải thông tin, việc sạt lở nghiêm trọng diễn ra từ chiều 14.10, do mưa lớn, tại Km 47+200 QL28B (khu vực giáp ranh với H.Đức Trọng, Lâm Đồng).

 Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận và các ngành chức năng đã đến hiện trường, tận mắt chứng kiến nhiều đoạn đường bị nứt toác, sạt lở nghiêm trọng trên QL28B. Tại hiện trường, có ít nhất 34 điểm bị sạt lở nghiêm trọng , đất đá trên núi sạt xuống, đường bị nứt rộng cộng với sụt lún mạnh làm chia cắt con đường.

Đến ngày 15/10, lực lượng chức năng ngành giao thông Bình Thuận đã điều xe múc cào đất đá để tạm giải phóng đường, tuy nhiên, cứ giải phóng được đoạn này lại xảy ra sạt lở ở đoạn đường khác.

Theo ông Hải, nhanh nhất cũng phải một tuần nữa mới có thể thi công xong và thông toàn tuyến QL 28B. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào thời tiết không còn xảy ra mưa lớn như mấy ngày qua.

Về giải pháp hướng đi cho các phương tiện, trước mắt ngành chức năng sẽ áp dụng các giải pháp tạm thời để giúp xe cộ lưu thông trên tuyến Đà Lạt - Mũi Né. Tiếp theo, Sở GTVT Bình Thuận sẽ xin ý kiến Tổng cục Đường bộ Việt Nam để thi công kiên cố.

Được biết, QL28B trước đây được làm đường nội bộ để thi công thủy điện Đại Ninh. Sau khi hoàn tất dự án, chủ đầu tư bàn giao cho địa phương và được nâng cấp thành tuyến quốc lộ.

Hiện, lực lượng thanh tra giao thông và dân phòng phải túc trực canh gác 24/24 để đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời yêu cầu các phương tiện giao thông quay đầu, tránh nguy hiểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm