Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu hỗ trợ tích cực vũ khí cho các chiến binh phiến quân

Phương Võ - 27/05/2019, 15:10 GMT+7 | Thế giới

Hãng tin Reuters cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu cung cấp vũ khí cho các nhóm phiến quân đang chiến đấu chống lại quân đội Ả Rập Syria.

Trang tin nhấn mạnh, Ankara đã đưa ra quyết định này do họ không đạt được thỏa thuận với Moscow về việc làm giảm căng thẳng trên phần lãnh thổ Syria, tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này đã làm gia tăng số lượng người tị nạn.

Vũ khí do chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho các chiến binh bao gồm hàng chục xe bọc thép, tên lửa bắn loạt Grad, tên lửa điều khiển chống tăng, tổ hợp tên lửa chống tăng cũng như các hệ thống phòng không vác vai MANPADS.

 Theo Reuters, với những hành động như vậy, Ankara cho thấy rằng để duy trì ảnh hưởng của mình trong khu vực.

Tính xác thực của thông tin đã được chứng minh bằng hoạt động gia tăng của các nhóm khủng bố. Thậm chí, các chiến binh phiến quân còn buộc các lực lượng chính phủ phải rời khỏi thành phố Kafr-Nabuda, phía tây bắc tỉnh Hama.

Theo Reuters, với những hành động như vậy, Ankara cho thấy rằng để duy trì ảnh hưởng của mình trong khu vực, họ có thể vũ trang cho các lực lượng đối lập, được thành lập trong khuôn khổ thỏa thuận về việc xuống thang chiến sự trong khu vực.

Hiện tại, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bất kì bình luận nào về những thông tin mà Reuters cung cấp.

Theo Avia.pro

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm