Thiếu tiền, đối tượng "khoắng" cả trăm đồng hồ nước đem bán ve chai

GD&TĐ - Do cần tiền trả nợ nên Hoàng Văn Giang đã thực hiện hành vi trộm cắp đồng hồ nước trên địa bàn TP. Vũng Tàu để đem bán.

Ngày 6/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Giang (33 tuổi, trú tại TP. Vũng Tàu) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Đây là đối tượng chỉ trong một thời gian ngắn đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp đồng hồ nước của nhà dân trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Trước đó, theo trình báo của Xí nghiệp Cấp nước TP. Vũng Tàu thì từ ngày 1/1 đến ngày 2/3, đơn vị này đã bị mất trộm 106 đồng hồ nước các loại, tổng giá trị thiệt hại là hơn 70 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu đã xác định Hoàng Văn Giang là thủ phạm của các vụ trộm cắp trên nên đã tiến hành triệu tập đối đến trụ sở cơ quan điều tra để làm việc.

Tại cơ quan chức năng, Giang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đối tượng, do cần tiền tiêu sài và trả nợ nên Giang đã nảy sinh ý định trộm cắp đồng hồ nước trên địa bàn TP. Vũng Tàu để đem bán lấy tiền.

Cụ thể, vào khoảng đầu tháng 1/2022, Giang một mình điều khiển xe máy nhãn hiệu SYM Attila màu đen mang BKS: 73V1 – 7609 mang theo kìm sắt cán bọc nhựa màu đi trên các tuyến đường trên địa bàn TP. Vũng Tàu để thực hiện hành vi trộm cắp đồng hồ nước ở trước nhà người dân.

Thiếu tiền, đối tượng "khoắng" cả trăm đồng hồ nước đem bán ve chai ảnh 1
Đối tượng Hoàng Văn Giang chỉ địa điểm trộm cắp đồng hồ nước.

Tại các tuyến đường Võ Thị Sáu, Lê Hồng Phong, Phạm Thế Hiển thuộc phường Thắng Tam, Giang đã dùng kìm cắt và lấy trộm 9 đồng hồ nước, sau đó mang bán ở vựa ve chai số 394 Bình Giã (phường Nguyễn An Ninh).

Theo thống kê của cơ quan chức năng, tính từ đầu năm 2022 đến nay, đối tượng Giang đã thực hiện khoảng 100 vụ trộm cắp đồng hồ nước trên địa bàn TP. Vũng Tàu. Số tài sản trộm cắp được, phần lớn Giang mang đến bán tại vựa ve chai do B.T.H. (38 tuổi, trú tại TP. Vũng Tàu) làm chủ.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu cũng tiến hành khám xét khẩn cấp và thu hồi được 34 đồng hồ nước người dân bị Giang trộm cắp tại tiệm ve chai do B.T.H. làm chủ. 

Xét hành vi của B.T.H. có đủ dấu hiệu của tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với B.T.H. để tiếp tục điều tra, xử lý.

Riêng đối với chủ vựa ve chai địa chỉ tại số 394 Bình Giã, quá trình làm việc với cơ quan công an, chủ vựa khai nhận vào khoảng đầu tháng 1/2022 có mua khoảng gần 10 đồng hồ nước của Giang. Sau đó Giang có tiếp tục đến bán nhưng người này nghi ngờ tài sản không hợp pháp nên không mua nữa.

Hiện, Công an TP. Vũng Tàu đang tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.