Thiết bị sạc dùng cho mọi điện thoại được phê chuẩn

Thiết bị sạc dùng cho mọi điện thoại được phê chuẩn
Thiết bị sạc dùng cho mọi điện thoại được phê chuẩn ảnh 1
Những chiếc di động tương lai có thể sử dụng chung một thiết bị sạc

Liên đoàn dự đoán rằng 51.000 tấn thiết bị sạc thừa được thải ra mỗi năm. Hiện tại, hầu hết các thiết bị sạc đều là sản phẩm của hãng nhất định nên mọi người có xu hướng đổi chúng khi họ mua điện thoại mới. Tuy nhiên, đối với thiết bị sạc mới tiết kiệm điện, người sử dụng có thể giữ lâu hơn.

Hiệp hội di động toàn cầu dự đoán rằng những thiết bị này có thể giảm khí thải nhà kính hàng năm tới 13,6 triệu tấn.

“Đây là một bước tiến quan trọng trong việc giảm tác động của thiết bị sạc điện thoại đến môi trường” – Malcolm Johnson, giám đốc của Cục tiêu chuẩn viễn thông của ITU nói.

Thiết bị sạc có một cổng USB nhỏ ở đầu dây, sử dụng công nghệ giống như camera kỹ thuật số. Các nhà sản xuất không bắt buộc phải chết tạo điện thoại theo những thiết bị sạc mới này nhưng ITU nói rằng có một số nhà sản xuất đã đăng ký. “Chúng tôi dự kiến sẽ đưa ra thiết bị sạc phổ thông này trên khắp thế giới trong nửa đầu năm 2010” – Phát ngôn viên Aldo Liguori của hãng Sony Ericsson nói.

Phương Hà (Theo BBC)
 

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.