Thiết bị giúp tăng tốc độ Wi-Fi lên 10 lần

Bộ router của Eero giúp phủ sóng Wi-Fi đến những "vùng chết" trong gia đình, cho phép kết nối mạng không dây nhanh như mạng dây.
Thiết bị giúp tăng tốc độ Wi-Fi lên 10 lần

Vấn đề nhiều người gặp phải với mạng Wi-Fi trong gia đình là khả năng phủ sóng kém, bị giảm tốc độ tại những khu vực khuất như phòng ngủ, nhà bếp... Giải pháp của Eero có thể giải quyết vấn đề này, giúp tăng tốc độ truy cập lên 10 lần.

Hệ thống Eero là một bộ định tuyến được làm nhỏ gọn như chiếc Apple TV, thiết kế đẹp. Trung bình một gia đình sẽ cần ba thiết bị để phủ kín mọi ngóc ngách trong nhà. Bộ sản phẩm này sẽ kết nối với nhau nhằm cung cấp đường truyền tối ưu nhất cho người dùng.

Việc sử dụng Eero khá đơn giản, thiết bị cho phép thiết lập thông qua ứng dụng trên smartphone. Và nếu có khách đến chơi, bạn cũng không cần nhập mật khẩu mà chỉ cần mở điện thoại lên, đồng ý cho người đó truy cập mạng.

Nhờ các thiết lập thông minh, bộ Wi-Fi của Eero quản lý các kết nối theo thời gian thực, cung cấp cho người sử dụng biết những thiết bị đang kết nối. Ngoài ra, nó cũng liên tục được cập nhật phần mềm với hệ thống điện toán đám mây nhằm nâng cao khả năng bảo mật.

Trong thử nghiệm của Engadget, với các bộ phát Wi-Fi thông thường chỉ cho tốc độ kết nối 8 Mb mỗi giây, nhưng khi chuyển sang Eero thì đạt mức 90 Mb mỗi giây. Ngay cả những góc khuất, bộ phát này cũng đạt tốc độ 30 Mb mỗi giây.

Được nhận xét mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên mức giá của Eero không rẻ. Bộ ba sản phẩm được bán giá 499 USD, còn nếu mua một chiếc là 199 USD.

Theo VnExpress
Vi tảo có khả năng xử lý nước thải với giá thành rẻ.

Xử lý nước thải bằng vi tảo

GD&TĐ - Nuôi cấy vi tảo để chúng tự sinh sôi, sử dụng các chất ô nhiễm làm thức ăn… là công nghệ xử lý nước thải sinh học an toàn.
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.