Thí sinh cả nước ngày đầu nhập trường thi

GD&TĐ - Báo cáo nhanh ngày làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ 2014 từ Bộ GD&ĐT chiều nay (3/7).
Thí sinh cả nước ngày đầu nhập trường thi

Đợt một thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, số trường Đại học tổ chức thi: 141 trường; Số điểm thi: 983; Số phòng thi: 24.051; Số thí sinh đăng kí dự thi: 767.682; Số thí sinh đến làm thủ tục dự thi: 571.688; Tỷ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi/số đăng kí dự thi: 74,47%.

Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ  dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi của thí sinh, nghe phổ biến Qui chế thi;

 Hội đồng tuyển sinh các trường tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Số thí sinh phải chỉnh sửa những sai sót trong giấy báo dự thi không nhiều.

Đánh giá chung, tại các địa điểm thí sinh đến làm thủ tục dự thi không có hiện tượng ùn tắc giao thông; Điện, nước được cung cấp ổn định ở tất cả các Hội đồng thi.

Có 22.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia hướng dẫn thí sinh nơi ăn, chốn ở, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh đến địa điểm thi;

Các tổ chức xã hội hỗ trợ được: 38.292 chỗ ở miễn phí và 30.200 suất ăn miễn phí.

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.