Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Theo chân Washington và Moscow, Ấn Độ “rào” tên lửa quanh thủ đô

Hải Yến - 30/07/2018, 09:33 GMT+7 | Thế giới
Hệ thống phòng thủ tên lửa Akash của Ấn ĐộHệ thống phòng thủ tên lửa Akash của Ấn Độ

Ấn Độ đang nỗ lực tạo ra một lá chắn tên lửa quanh thủ đô New Delhi để khiến nơi đây an toàn hơn trước các cuộc tấn công quân sự hoặc những cuộc tấn công khủng bố bằng máy bay, tên lửa hay trực thăng không người lái – Tờ Times of India cho  biết.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã phê chuẩn việc mua hệ thống tên lửa tiên tiến đất đối không NASAMS-II trị giá khoảng 1 tỉ USD từ Mỹ.

Được trang bị radar 3D Sentinel, tên lửa tầm ngắn và tầm trung, các bệ phóng, trung tâm phân bố hỏa lực và các đơn vị chỉ huy, kiểm soát nhằm giúp phát hiện và tiêu diệt nhanh chóng những mục tiêu trên không, NASAM là một phần trong mạng lưới phòng không bảo vệ thủ đô Washington D.C của Mỹ.

Hệ thống trên cũng được triển khai tại một số quốc gia NATO ở châu Âu. Moscow và một số thành phố khác ở Israel cũng có hệ thống phòng thủ tương tự.

Quyết định sử dụng NASAM trên được đưa ra đồng thời với các nỗ lực nhằm tạo ra một lá chắn phòng thủ tên lửa đạn đạo hai lớp để theo dõi và phá hủy các tên lửa đạn đạo cả bên trong và ngoài khí quyển Trái đất.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm