Theo chân nữ doanh nhân xinh đẹp đi mua vàng ngày Vía Thần Tài

Từ sáng sớm, chị Vân đã tất tả đi sắm lễ ngày Thần Tài. Vì theo quan niệm, ngày 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày Thần Tài bay về trời nên nhiều người mua vàng để cầu lộc tài, may mắn trong năm mới.
Theo chân nữ doanh nhân xinh đẹp đi mua vàng ngày Vía Thần Tài

Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành vị thần quen thuộc với mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán. Thông thường, ngày nào những người làm ăn buôn bán cũng thắp nhang cho Thần Tài vào sáng sớm khi vừa mở cửa. Và ngày 10/1 (Âm lịch) được coi là Thần Tài bay về trời nên nhiều người mua vàng để cầu lộc tài, may mắn trong năm mới.

Theo chân nữ doanh nhân xinh đẹp đi mua vàng ngày Vía Thần Tài - Ảnh 1

Từ sáng sớm, chị Vân đã ra chợ để chuẩn bị những món đồ lễ về cúng ngày Thần Tài

Theo chân nữ doanh nhân xinh đẹp đi mua vàng ngày Vía Thần Tài - Ảnh 2

Chị là một doanh nhân trẻ kinh doanh mặt hàng thời trang nhưng cũng là một người phụ nữ đảm đang khi vừa làm người vợ, vừa làm mẹ, và có thể tự tay chọn những loại hoa quả ngon nhất để tiễn đưa Tần Tài về trời.

Vì vậy, từ sáng sớm chị Vân Trần (Sinh năm 1988, Hoàn Kiếm) đã tất tả đi sắm lễ ngày Vía Thần Tài. Chị Vân hiện là chủ của một chuỗi cửa hàng kinh doanh mặt hàng thời trang tại Hà Nội. Bản thân là một người kinh doanh, buôn bán nên chị rất thành tâm trong ngày Thần Tại đến gõ cửa.

Theo chân nữ doanh nhân xinh đẹp đi mua vàng ngày Vía Thần Tài - Ảnh 3

Ngày Vía Thần Tài rất quan trọng với người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán.

Theo chân nữ doanh nhân xinh đẹp đi mua vàng ngày Vía Thần Tài - Ảnh 4

Dù rất bận rộn trong công việc nhưng chị luôn tự tay bày biện ban Thần Tài để các ngài phù hộ cho công việc làm ăn của mình.

Theo chân nữ doanh nhân xinh đẹp đi mua vàng ngày Vía Thần Tài - Ảnh 5

Cận cảnh ban thần tài của chị Vân.

Chị Vân cho biết: “Mình biết tới ngày Thần Tài cách đây 4 năm do đọc và tìm hiểu trên mạng. Sau đó, bạn bè, gia đình cũng khuyên nên đi mua vàng trong ngày này để lấy lộc làm ăn, mình cũng thử xem như thế nào”.

Từ đó, cứ đều đặn vào ngày 10/1 (Âm lịch), chị lại sắm sửa cúng lễ và chuẩn bị một miếng vàng để lấy lộc đầu năm.

Theo chân nữ doanh nhân xinh đẹp đi mua vàng ngày Vía Thần Tài - Ảnh 6

Sau khi cúng Thần Tài, chị Vân lại chuẩn bị một cuộc hành trình mới và là nghi thức quan trọng nhất trong ngày hôm nay, đó là đi mua vàng.

“Từ lúc mình mua vàng rồi cúng lễ trong ngày này thì dường như lộc được nhiều hơn hẳn”. Chị Vân chia sẻ thêm: “Đáng nhẽ, mọi năm nhà mình còn chuẩn bị một mâm cỗ mặn trong ngày Thần Tài, nhưng năm nay mình chuẩn bị mâm cỗ chay thôi. Tuy nhiên, mình luôn tâm niệm, cỗ chay hay cỗ mặn không quá quan trọng, quan trọng là mình thành tâm trong ngày này”.

Theo chân nữ doanh nhân xinh đẹp đi mua vàng ngày Vía Thần Tài - Ảnh 7

Thay vì đến các tiệm vàng lớn, chị Vân đến một tiệm vàng quen thuộc.

Theo chân nữ doanh nhân xinh đẹp đi mua vàng ngày Vía Thần Tài - Ảnh 8

Tự tay chọn cho mình một món đồ nữ trang để lấy lộc.

Theo chân nữ doanh nhân xinh đẹp đi mua vàng ngày Vía Thần Tài - Ảnh 9

Đi mua vàng ngày vía Thần Tài phải chú ý chọn cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng. Khách hàng thường mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, nên chọn loại ép vỉ.

Theo chân nữ doanh nhân xinh đẹp đi mua vàng ngày Vía Thần Tài - Ảnh 10

Chiếc nhẫn vàng sẽ là điềm phước, là tài lộc cho chị trong năm mới Bính Thân 2016.

Theo chân chị Vân đi mua vàng vào buổi sáng ngày 10/1 (âm lịch), chị đến một cửa hiệu vàng quen thuộc trên phố Hàng Bông. Chị cho hay: “Cửa hiệu này là địa chỉ tin cậy của gia đình nhà mình.

Thay vì đứng chen chân tại những cửa vàng lớn cả tiếng đồng hồ thì mình chọn cửa hiệu quen thuộc, vắng một chút nhưng vàng nào mà chẳng giống nhau. Cái cốt lõi trong ngày này là thật sự thành tâm, có tâm thì ắt sẽ có quả”.

Theo nguoiduatin.vn
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.