Thêm thứ nguyên liệu này, món cá chép om dưa ngon hết sảy, hết sạch mùi tanh

Để nấu món cá chép om dưa ngon chuẩn vị, không bị tanh, các bà nội trợ nên ghi nhớ bí quyết dưới đây.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

- 500g cá chép

- Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt)

- 2 quả cà chua

- Dấm bỗng

- 1 củ hành tây

- 1 chén dưa cải chua

- 4 tép hành lá

- Vài nhánh cần tây

- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Cách làm

Khi ướp chúng ta chỉ nên cho 1 mức độ vừa phải, đến khi nấu chín cho tiếp 1 lần nữa mới giữ được vi thơm, ngọt của cá, và vị chua của bỗng rượu.

Bước 1: Rán tóp mỡ

Tóp mỡ giúp món cá chép om dưa thêm phần thơm ngậy. Bạn chỉ cần mua thịt mỡ, rửa sạch, thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để rán cá.

Bước 2: Sơ chế cá chép

Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô.

Cho cá vào nồi ướp muối, tiêu, ớt và một chút mỡ (hoặc dầu ăn). Tiếp tục nêm vào 1 muỗng canh bỗng rượu. Khi ướp chúng ta chỉ nên cho 1 mức độ vừa phải, đến khi nấu chín cho tiếp 1 lần nữa mới giữ được vi thơm, ngọt của cá, và vị chua của bỗng rượu. Ướp cá trong vòng 30 phút cho cá ngấm đều các gia vị.

Bước 3: Xào cà chua

Cà chua rửa sạch, bổ cau rồi xào với mỡ (hoặc dầu ăn).

Bước 4: Xào dưa chua

Tiếp đó cho dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay.

Dưa xào chín sau đó chế thêm một ít dấm bỗng. Nếu không có dấm bỗng thì có thể dùng mẻ để thay thế. Lượng nước trong nồi phải chế đủ sao cho đến khi cho cá vào nấu thì sâm sấp mặt cá.

Thêm thứ nguyên liệu này, món cá chép om dưa không bao giờ bị tanh lại còn ngon hết sảy-2

Bước 5: Nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng.

Nhẹ nhàng lật cá trong khi om để cá ngấm đều gia vị. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vở nhạc kịch 'Lửa từ Đất' công diễn từ 15/3. Ảnh: Bình Thanh

Công diễn nhạc kịch 'Lửa từ Đất'

GD&TĐ - Tháng Ba này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở nhạc kịch “Lửa từ Đất” nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ đầu tiên của Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2025).

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.