Cách làm bánh bông lan xốp mềm ngon ngất ngây bằng nồi cơm điện

Từng miếng bánh bông lan xốp mềm ngọt thơm làm bằng nồi cơm điện ngon chẳng kém bánh được nướng bằng lò.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

120g bột làm bánh (cake flour)

105g đường

5 quả trứng

30ml mật ong

30ml sữa tươi

30ml dầu ăn

Một ít bơ

Cách làm:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường. Trong lúc đánh bông thì đổ từ từ đường vào.

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 2.

Thêm từng lòng đỏ trứng vào đánh cho quyện.

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 3.

Thêm mật ong, dầu ăn vào trộn chung cho các nguyên liệu kết hợp.

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 4.

Chia bột làm bánh làm 2 phần rồi rây từng phần vào âu trứng, trộn đều bột.

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 5.

Phết một lớp mỏng bơ vào lõi nồi cơm điện, đổ bột vào, dùng tay gõ gõ 1-2 lần cho vỡ bọt khí to rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút nấu (cook), đến khi nồi cơm nhảy lên nút giữ ấm (warm) là bánh chín. Nếu bánh chưa chín, bạn có thể nhấn thêm nút cook một lần nữa.

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Bạn thích ăn món bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng, vậy thì chỉ cần dùng chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn có thể làm ra chiếc bánh xốp mềm nóng hổi thơm ngọt này chỉ với công thức trên đây. Bạn hãy thử ngay nhé!

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 7.

Chúc bạn làm được những chiếc bánh thật ngon nhé! 

Theo Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học xã Nậm Ban, Mèo Vạc (Hà Giang). Ảnh minh họa: Nguyễn Lâm

Nỗi sợ của người thầy!

GD&TĐ - Bao giờ các bậc thầy cô giáo mới được quyền giáo dục con trẻ như chính cha mẹ giáo dục con cái “thương cho roi cho vọt”...

Nhiều năm dạy học ở miền núi, cô Hải luôn tận tâm với học sinh. Ảnh: NVCC

'Bắc nhịp cầu' giúp trò miền núi

GD&TĐ - Dạy học ở địa bàn vùng sâu, xa nhiều năm, nữ nhà giáo ở Quảng Trị luôn trăn trở khi nhận thấy học sinh thiếu thốn nhiều mặt...

Trà từ lõi ngô của nhóm sinh viên Đại học Duy Tân.

Sinh viên chế biến trà từ lõi ngô

GD&TĐ - Trà từ lõi ngô thơm ngon, giàu chất oxy hóa, vị ngọt thanh, không sinh năng lượng, tốt cho người tiểu đường, người ăn kiêng là sản phẩm của nhóm SV ĐH Duy Tân.

Arsenal tổn thất lớn

Arsenal tổn thất lớn

GD&TĐ - Bukayo Saka sẽ phải ngồi ngoài "nhiều tuần" vì chấn thương nghiêm trọng trong trận Arsenal thắng Crystal Palace 5-1 ở vòng 17 Ngoại hạng Anh.

Su-34 và Su-57 mới đi vào trực chiến

Su-34 và Su-57 mới đi vào trực chiến

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đã nhận được bàn giao máy bay ném bom chiến đấu Su-34 và máy bay chiến đấu Su-57, theo Tập đoàn nhà nước Rostec.