Thêm một trường ĐH khối Y - Dược được thành lập

Thêm một trường ĐH khối Y - Dược được thành lập

(GD&TĐ)-Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã ký quyết định 595/QĐ-TTg về việc thành lập Trường ĐH Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng.

Thêm một trường ĐH khối Y - Dược được thành lập ảnh 1

Trường ĐH Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Y tế, có trụ sở chính tại 99 Hùng Vương, thành phố Đà Nẵng. Trường được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường CĐ Y tế II.

Trường hoạt động theo Điều lệ trường ĐH ban hành kèm theo quyết định số 58/2010/QĐ-TTg ngày 22/9/2010 của Thủ tướng và quyết định 07/2009/QĐ-TTg ngày 15/1/2009 của Thủ tướng về điều kiện và thủ tục thành lập, đình chỉ hoạt động, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường ĐH.

Phó Thủ tướng giao Bộ GD&ĐT có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện đảm bảo chất lượng trước khi cho phép mở ngành đào tạo ĐH và tuyển sinh.


Lập Phương

Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.