Thêm cơ hội học, làm việc cho sinh viên ngành bán dẫn Việt Nam tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sắp tới, sẽ có thêm những cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên ngành bán dẫn Việt Nam tại Hàn Quốc.

BTEC FPT và IB Tech ký kết hợp tác chương trình thực tập sinh nhằm tạo cơ hội việc làm, du học chuyển tiếp cho sinh viên Việt Nam lĩnh vực công nghệ bán dẫn.
BTEC FPT và IB Tech ký kết hợp tác chương trình thực tập sinh nhằm tạo cơ hội việc làm, du học chuyển tiếp cho sinh viên Việt Nam lĩnh vực công nghệ bán dẫn.

BTEC FPT vừa tiến hành ký kết hợp tác chương trình thực tập sinh với Công ty IB Tech - đơn vị nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng về chất bán dẫn tại Hàn Quốc, nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm, du học chuyển tiếp cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn.

IB Tech là công ty thành viên trực thuộc Công ty Điện tử SEHYUN - một trong những công ty kiểm tra Bảng mạch điện tử (PCB) lớn nhất tại Hàn Quốc, cũng như là Công ty hàng đầu trong ngành đóng gói Bo mạch điện tử (BGA) với hơn 30 năm hoạt động.

Theo thoả thuận, BTEC FPT và IB Tech sẽ hợp tác phát triển 2 chương trình thực tập dành riêng cho sinh viên BTEC FPT ngành Công nghệ bán dẫn, gồm: chương trình thực tập sinh theo hình thức trao đổi sinh viên và chương trình liên kết đào tạo sau tốt nghiệp.

Cụ thể, sinh viên BTEC FPT có cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh theo hình thức trao đổi sinh viên. Sau khi hoàn thành 1 năm đào tạo chuyên ngành tại Việt Nam, sinh viên BTEC FPT có thể đi thực tập một năm tại các doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp BTEC FPT, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên hệ đại học hoặc cao học tại Hàn Quốc, song song làm việc và có thu nhập.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Yang Jae Hyun - Tổng Giám đốc IB Tech cho biết: Các nước xung quanh Việt Nam cũng đang nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành bán dẫn. Tuy nhiên, Việt Nam đang có thế mạnh so với các nước khác là nguồn nhân lực học hỏi rất nhanh và có tay nghề tốt.

Đây là một sự hợp tác sẽ đem lại những kết quả đáng mong đợi khi Hàn Quốc cũng đang là đất nước dẫn đầu về lĩnh vực bán dẫn.

Theo Thống kê của Tạp chí Khoa học và Công nghệ, từ năm 2001 đến nay, ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu đã có sự phát triển vượt bậc, đạt giá trị gần 800 tỷ USD vào năm 2023.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học và công nghệ, xu hướng phát triển các lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao như ô tô tự hành, trí tuệ nhân tạo, lưu trữ đám mây, chuyển đổi số và dữ liệu lớn… đã trở thành động lực chính thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp bán dẫn trong tương lai.

Ngành công nghệ bán dẫn được BTEC FPT bắt đầu triển khai tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 2/2024 với nhiều ưu đãi và học bổng lên tới 70% học phí.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ