rssheader

25/07/2021

Việt Nam có 99,2% cơ hội thẳng tiến vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Bảo Ngọc - 14/06/2021, 08:18 GMT+07 | Thể thao
Tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để làm nên lịch sử ở Vòng loại World Cup. Tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để làm nên lịch sử ở Vòng loại World Cup.

Đêm mai (15/6), tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu quan trọng nhất của mình ở Vòng loại World Cup 2022 gặp đối thủ cạnh tranh trực tiếp UAE, chủ nhà của bảng đấu để giánh vé vào vòng loại thứ 3.

Trận "chung kết" của bảng G nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí trong vào ngoài khu vực, trong đó có truyền thông Hàn Quốc, quê hương của HLV Park Hang Seo.

Tờ OSEN viết: "Một lần nữa, phép thuật Park Hang Seo lại tỏa sáng. Một thành tích huyền thoại nữa đang đến với bóng đá Việt Nam. Với 17 điểm sau 7 trận đấu (5 thắng, 2 hòa), Việt Nam chỉ cần hòa UAE trong trận đấu cuối cùng là có vé vào vòng loại thứ 3".

Tờ YNA (Hàn Quốc) cũng đánh giá cơ hội đi tiếp của đoàn quân HLV Park Hang Seo là khá cao:

"Đội tuyển Việt Nam đã bất bại trong cả 7 trận đấu và giành được 17 điểm. Điều đó giúp họ tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng G với 2 điểm nhiều hơn UAE.

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, các đội nhất bảng sẽ nghiễm nhiên giành vé đi tiếp. Bên cạnh đó, do Qatar là chủ nhà của World Cup và đã đứng đầu bảng nên 5 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ có vé đi tiếp.

Lúc này đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để làm nên lịch sử khi lần đầu tiên giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Chỉ cần giành ít nhất 1 điểm trước UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ nghiễm nhiên giành vé đi tiếp với ngôi nhất bảng. Ngay cả khi thất bại, cơ hội đi tiếp của đoàn quân HLV Park Hang Seo vẫn rất cao bởi họ đang có thứ hạng cao".

Sport Nate cũng có nhận định tương tự: "Cơ hội vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đang mở rộng trước mắt đội tuyển Việt Nam. Kể cả khi là đi tiếp với tư cách đội nhì bảng thì khả năng họ tiến sâu cũng không nhỏ bởi họ đang có điểm số rất cao".

Trong khi đó, theo đánh giá của We Global Football - chuyên trang thống kê chỉ số bóng đá, tuyển Việt Nam có đến 99,2% cơ hội thẳng tiến vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, cao thứ 10, chỉ sau những “ông lớn” Australia, Saudi Arabia, Nhật Bản, Syria, Hàn Quốc, Trung Quốc, Qatar, Oman và Iraq.

Hiện tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 17 điểm, hơn đội hơn nhì bảng UAE 2 điểm. Trận đấu giữa 2 đội vào ngày 15/6 tới sẽ quyết định ngôi nhất và nhì của bảng đấu này. Tuyển Việt Nam chỉ cần 1 điểm ở lượt đấu cuối để giữ vững ngôi đầu và đoạt vé vào vòng loại thứ 3.

Nếu thua UAE, Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu lọt vào nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích cao nhất.

Do bảng H chỉ còn lại 4 đội sau khi Triều Tiên rút lui nên trước khi đem ra so thành tích, các đội nhì bảng phải bỏ kết quả với đội cuối bảng. Như vậy, kết quả hai trận thắng của tuyển Việt Nam trước Indonesia sẽ không được tính. Chúng ta bị trừ 6 điểm và chỉ còn lại 11 điểm. Điểm số này vẫn có thể đảm bảo cho thầy trò HLV Park Hang-seo suất đi tiếp bởi ở lượt đấu cuối, đa phần các đội nhì bảng hiện tại sẽ gặp đội dẫn đầu bảng và cơ hội thắng trận của họ không cao.

Liên quan tới đội tuyển Việt Nam, cho đến lúc này, Tiến Linh đã thực hiện được 2/3 lời hứa rằng sẽ ghi 3 bàn tại phần còn lại của VL World Cup 2022 và đang rất khát khao ghi bàn vào lưới của UAE để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Trước trận đại chiến với UAE trên sân của đối thủ, chàng tiền đạo gốc Thanh Hóa cho rằng chỉ cần được hát Quốc ca ở World Cup thì cũng đã là một niềm ao ước và hãnh diện.

Chỉ cần đứng đó, hát quốc ca, thấy lá cờ Việt Nam tung bay ở World Cup thôi thì đã là một sự hãnh diện quá lớn rồi. Hiện tại là một lợi thế quá lớn để bước vào VL cuối cùng World Cup 2022.

Thực ra thì những đối thủ ở vòng loại cuối cùng cũng thuộc dạng là sừng sỏ của châu Á. Nhưng mà được tới vòng đó cũng đã là một lịch sử với bóng đá Việt Nam rồi. Vậy nên, mình cứ cố gắng thi đấu từng trận cho tốt thôi", Tiến Linh nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm